Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L

44 Likes Comment
Sơ đồ cấu tạo hệ thống hồi lưu khí thải EGR trên động cơ 6.7L trên ô tô Ford

Giới thiệu Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L:

Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L Ad mới tìm được và Ad nghĩ cũng khá phù hợp với các bác nào đang cần khảo sát hệ thống hồi lưu khí thải EGR nhé. Tài liệu này khảo sát hơi bị kỹ luôn á.

Nội dung Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L:

Giới thiệu về hệ thống hồi lưu khí thải trên động cơ ô tô:

Sơ đồ cấu tạo hệ thống hồi lưu khí thải EGR trên động cơ 6.7L trên ô tô Ford
Sơ đồ cấu tạo hệ thống hồi lưu khí thải EGR trên động cơ 6.7L trên ô tô Ford

Hệ thống hồi lưu khí thải EGR là một hệ thống giúp giảm thiểu phát thải ô nhiễm khi mà những tiêu chuẩn khí thải đang ngày một càng khắc khe đối với động cơ đốt trong. Hệ thống hồi lưu khí thải EGR cho phép một phần khí thải nạp vào động cơ để giảm nhiệt độ buồng cháy xuống và giảm được một lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Khảo sát hệ thống hồi lưu khí thải EGR trên động cơ Ford 6.4L:

Thú thật mà nói thì Ad rất là ghét cái hệ thống này do để hệ thống này hoạt động khá là phức tạp do nếu van hồi lưu khí thải EGR mở lớn cho phép quá nhiều lượng khí thải vào động cơ thì sẽ làm động cơ bị mất công suất. Nếu van hồi lưu khí thải EGR mở quá nhỏ thì yêu cầu về khí thải lại không đạt. Chính vì thế, ECU điều khiển hệ thống EGR luôn phải theo dõi và giám sát các hệ thống điều khiển điện tử khác như tỷ lệ A/F của hệ thống phun xăng điện tử EFI, giám sát các trường hợp missfire của động cơ, giám sát tình trạng làm mát của hệ thống làm mát của động cơ,…

Sơ đồ Logic của hệ thống nhiên liệu với hệ thống hồi lưu khí thải EGR
Sơ đồ Logic của hệ thống nhiên liệu với hệ thống hồi lưu khí thải EGR
Ảnh hưởng của hệ thống làm mát trên động cơ đến hệ thống hồi lưu khí thải EGR
Ảnh hưởng của hệ thống làm mát trên động cơ đến hệ thống hồi lưu khí thải EGR

Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L không chỉ liệt kê ra cho các bác đâu mà còn đi vào tính toán, khảo sát rất chi tiết từng thông số và tình trạng diều chỉnh cho để hệ thống EGR hoạt động theo đúng yêu cầu làm việc. Nói chung, các bác lấy Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L về tìm hiểu thêm nếu các bác nào đang khảo sát về hệ thống EGR trên động cơ. Còn nếu các bác đọc cho vui thì tài liệu này … chả phù hợp cho các bác đâu hihi. Ad cũng không có đọc luôn.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô Audi

Công nghệ BluePerformance trên động cơ ô tô BMW

Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô của Audi

Cấu tạo động cơ Diesel 6.7L trang bị trên ô tô F150 Ford

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *