Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô

100 Likes Comment

Giới thiệu Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô:

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô – Cấu tạo vỏ lốp ô tô

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô sẽ giúp ta hiểu hơn về cáu tạo hóa học cũng như quy trình chế tạo lốp xe ô tô là như thế nào.

Tuần này thui Ad đã chia sẻ khá nhiều tài liệu cấu tạo về lốp xe và mâm xe. Các bác có thể lấy về tìm hiểu thêm nè.

Nội dung Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô:

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô chia làm 4 phần cơ bản.

Phần đầu tiên của tài liệu giới thiệu với ta về lịch sử hình thành và phát triển của lốp xe ô tô. Bánh xe ô tô được xem là một trong các chi tiết gắn bó với nghành công nghiệp cơ khí và công nghiệp ô tô nói riêng. Và có thể nói, bánh xe là chi tiết không thể thay thế trong ô tô quá do ma sát lăn thật sự nhỏ hơn rất nhiều so với các loại ma sát trên mặt đường khác.

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô – Giới thiệu về lốp xe ô tô

Phần 2 của tài liệu giúp ta tìm hiểu về các đặc trưng của vỏ xe và quy cách thiết kế của nó. Thông thường, khi cho sản xuất hàng loạt 1 vỏ xe ta phải đáp ứng được một số yêu cầu rất là khắc khe. Nguyên nhân là do bánh xe là chi tiết chịu tải trọng hoàn toàn xe. Một lốp xe chất lượng kém sẽ gây ra những hậu quả không thể lường được (Các tai nạn trên cao tốc hầu hết là do nổ lốp). Các bác hãy lưu nhé, khi leo lên 1 xe đi xa trước tiên, hãy kiểm tra lốp xe có đủ an toàn không sau đó là kiểm tra hệ thống làm mát và bôi trơn động cơ và đảm bảo 2 hệ thống này hoạt động ổn định.

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô – Đặc trưng của lốp xe ô tô

Tiếp theo của tài liệu là đi vào phân tích các vật liệu sử dụng để làm lốp và săm xe. Lốp và săm xe thường là sử dụng vật liệu cao su. Thế nhưng, điều làm các lốp của các hãng khác nhau là các hợp chất phụ gia bên trong đó. Các chất phụ gia sẽ quyết định độ bền cũng như nâng cao đặc tính đặc trưng của nó. Nói chung lốp cũng có đặc thù y chang như nhớt xe hay nhiên liệu vậy á.

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô – Vật liệu sản xuất lốp săm ô tô

Phần cuối cùng Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô sẽ cho ta nắm về quy trình chế tạo lốp xe. Mặc dù VN chỉ hầu hết là nhập khẩu về bán nhưng vẫn có nhà sản xuất lốp khá “Mạnh” là Bridgestone đang sản xuất tại VN. Các bác lấy tài liệu về tìm hiểu nhé.

Tài liệu vật liệu cấu tạo lốp xe ô tô – Quy trình sản xuất lốp xe ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Lý thuyết động học chuyển động ô tô

Góc đặt bánh xe trên ô tô của Toyota

Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô

Giáo trình nhiên liệu và vật liệu bôi trơn

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *