Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô

119 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tôTổng quan về cấu tạo hệ thống phanh ABS

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô cung cấp cho ta các quy trình tháo lắp cũng như nhận biết những hư hỏng cơ bản nhất của hệ thống phanh thủy lực có trang bị ABS.

Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tôSơ đồ cấu tạo mạch điện hệ thống ABS

Như ta đã biết, tất cả hệ thống phanh thủy lực trên ô tô hiện nay đều phải trang bị thêm cơ cấu chấp hành ABS do đây là kết cấu hệ thống phanh tiêu chuẩn hiện nay.

Đối với hệ thống phanh thủy lực, do chất lỏng có tính chất là không nén được. Chính vì vậy thời gian tác động ngắn hơn rất nhiều so với dẫn động khí nén ( tầm khoảng 10 lần). Việc đạp phanh đột ngột như vậy sẽ làm tăng hệ số bám lên rất nhanh tạo ra sự trượt giữa các bánh xe với mặt đường gây ra nguy hiểm cho người lái.

Chính vì thế mà ABS mới trở thành hệ thống tiêu chuẩn cho các ô tô vận hành trên đường xá VN hiện nay.

Nội dung tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Trước tiên, tài liệu Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô cũng phân tích sơ lược về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS thủy lực trên ô tô.

Sau đó, tài liệu sẽ liệt kê quy trình sửa chữa cũng như tháo lắp các chi tiết của hệ thống phanh ABS trên động cơ như: Tháo lắp và sửa chữa bộ chấp hành. Kiểm tra các đường ống dẫn dầu được điều khiển bởi ECU, kiểm tra và tháo lắp chi tiết của cơ cấu phanh,…

Cuối cùng, tài liệu Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô sẽ liệt kê ra các hư hỏng hay những chi tiết cần thay phổ biến của hệ thống phanh ABS trên ô tô. Giúp ta có một cái nhìn tổng quan về các hư hỏng của hệ thống phanh ABS.

Để hiểu hơn về các hư hỏng từ hệ thống, trước tiên ta phải hiểu về nguyên lý hoạt động của nó đã. Nó không hoạt động theo đúng nguyên lý nghĩa là có hư hỏng xảy ra trong hệ thống. Để hiểu rõ nguyên lý hoạt động, ta phải hiểu về kết cấu và cấu tạo hệ thống phanh ABS.

Tài liệu Bảo dưỡng Bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh ABS trên ô tô phân tích rất chi tiết. Phù hợp cho các bác làm thuyết trình hay tìm hiểu về cách bảo dưỡng hoặc Sửa chữa HT phanh ABS trên ô tô.

LinK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Bài giảng cấu tạo ô tô ĐH GTVT

Tài liệu cấu tạo ô tô ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Hệ thống ABS TCS và ESP trên ô tô của Huyndai

Khảo sát hệ thống phanh ABS trên ô tô Toyota Vios

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *