Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô

54 Likes 2 Comments
Cấu tạo các bộ lọc xúc tác qua các thế hệ phát triển

Giới thiệu Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô:

Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu tất tần tật các vấn đề xung quanh đến ô nhiễm khí thải, nguyên nhân và hệ quả cũng như các công nghệ xử lý khí thải được áp dụng hiện nay trên các động cơ ô tô. Giúp các bác có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình phát thải ô nhiễm của động cơ đốt trong trên ô tô. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua nhén.

Nội dung Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô:

Tổng quan về hiện tượng ô nhiễm khí thải toàn cầu của động cơ đốt trong ô tô:

Tiêu chuẩn khí thải của Mỹ cho các phương tiện cơ giới trong các năm
Tiêu chuẩn khí thải của Mỹ cho các phương tiện cơ giới là xe thương mại trong các năm

Trước tiên, Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô sẽ cho các bác thấy một bức tranh tổng thể về các tình trạng ô nhiễm khí thải do nhiên liệu hóa thạch ở các khu vực trên thế giới. Đặt ra vấn đề cần giải quyết và các chế tài hạn chế phát thải ô nhiễm của động cơ đốt trong ô tô.

Tiêu chuẩn khí thải và các phương pháp kiểm định khí thải trên động cơ đốt trong ô tô:

Tiếp theo đó, Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về tiêu chuẩn khí thải được áp dụng trên từng khu vực và quốc gia. Có khá nhiều tiêu chuẩn về khí thải trên thế giới mà Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô cũng đề cập khá đầy đủ. Nhưng VN mình thì chỉ dùng tiêu chuẩn khí thải EURO thôi. Một phần là do tiêu chuẩn này tương đối khắc khe đồng thời phương pháp kiểm nghiệm cũng đáp ứng với cơ sở vật chất được trang bị ở Việt Nam. Các bác có thể lấy Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô để tìm hiểu về các tiêu chuẩn khí thải trên thế giới nhé.

Tiêu chuẩn khí thải EURO cho các phương tiện cơ giới trong các năm
Tiêu chuẩn khí thải EURO cho các phương tiện cơ giới trong các năm

Các công nghệ xử lý khí thải trên động cơ đốt trong ô tô:

Nếu các động cơ đốt trong truyền thống không có bộ xử lý khí thải thì 100% sẽ không đủ tiêu chuẩn lưu hành với tiêu chuẩn khí thải khắc khe như hiện nay. Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các hệ thống xử lý khí thải sử dụng phổ biến trên động cơ ô tô như bộ lọc xúc tác 3 thành phần, bộ hồi lưu khí thải EGR,… Các bác lấy Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô về tham khảo thêm nhé, do là tài liệu tiếng anh nên sẽ có một phần khó khăn cho các bác á nhưng mà khá là hay và cực phù hợp cho bác nào đang làm đồ án về khảo sát khí thải trên động cơ ô tô nhé.

Cấu tạo các bộ lọc xúc tác qua các thế hệ phát triển
Cấu tạo các bộ lọc xúc tác qua các thế hệ phát triển

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Ô nhiễm môi trường và tác hại của khí thải ô tô

Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong

Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô của Audi

Tài liệu Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *