Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong

56 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong:

Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong sẽ giúp ta tìm hiểu về những thành phần khí thải có trong động cơ đốt trong và tác hại của các loại khí thải đó ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.

Nội dung tài liệu Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong:

Các thành phần khí thải trong động cơ đốt trong:

Thành phần khí thải của động cơ đốt trong
Thành phần khí thải của động cơ đốt trong

Như ta đã tìm hiểu ở các tài liệu môn học ô nhiễm phát thải thì các thành phần khí thải có trong động cơ đốt trong gồm: CO2, H20. Những thành phần còn lại khác chính là những tạp chất và đó là những hợp chất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Ad kể sơ vài thành phần hợp chất gây ô nhiễm nhé. Trước tiên đó là Hydrocacbon chưa cháy sạch, đây là nhiên liệu chưa cháy hết trong buồng cháy và được đưa ra ngoài môi trường, Hydrocacbon chưa cháy sạch này cũng có tác động khá tiêu cực đến hệ hô hấp của chúng ta, hợp chất siêu kinh điển gây hại trực tiếp đến các tế bào phổi của mà chúng ta phải kể đến đó chính là Mono Cacbon Oxit CO, hợp chất này tác dụng trực tiếp vào phổi và giảm khả năng hô hấp của phổi 1 cách nghiêm trọng và đây cũng là “Sát thủ” đã lấy đi sinh mệnh của biết bao nhiêu cánh tài xế.

Tác hại của khí thải lên môi trường và con người
Tác hại của khí thải lên con người
Tác hại của khí thải lên môi trường
Tác hại của khí thải lên môi trường

Ngoài ra còn nhiều hợp chất khác như NOx, PM trên động cơ Diesel,… Các bác lấy tài liệu Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong về tìm hiểu thêm nhé. Chủ đề này Ad không thích lắm nên chỉ ghi tương đối ít thôi hihi.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Ô nhiễm môi trường và tác hại của khí thải ô tô

Hệ thống khởi động thông minh Start Stop trên ô tô BMW

Tài liệu đào tạo động cơ Hybird trên ô tô Volkswagen

Tài liệu Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *