Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza

95 Likes Comment
Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí ô tô

Giới thiệu Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza:

Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí ô tô
Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí ô tô

Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về các khái niệm, cơ sở lý thuyết, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng như các quy trình bảo dưỡng và sửa chữa các chi tiết liên quan đến hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Madza. Các bác cùng Ad lấy về tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza:

Giới thiệu về công dụng và chức năng của hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza:

Trước tiên, Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về nhiệm vụ, vai trò và chức năng của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô. Hệ thống điều hòa không khí là một trong các hệ thống tiện nghi và giải trí trên ô tô. Ta có thể không có các hệ thống tiện nghi và giải trí khác như màn hình giải trí, các công nghệ giúp tối ưu tiện nghi trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, thường ta sẽ không thể không có hệ thống điều hòa không khí được.

Nếu hệ thống điều hòa không khí mà bị hư hỏng nhất là ở điều kiện thời tiết như Việt Nam thì thật sự đúng là một cực hình và hầu như đây được coi là hệ thống tiện nghi tiêu chuẩn nhất trên ô tô hay các phương tiện giao thông vận tải hiện nay (Trừ ô tô tải và chuyên chở hàng do chủ doanh nghiệp họ tháo gỡ máy lạnh nhằm giúp tăng tính kinh tế nhiên liệu).

Vậy, hệ thống điều hòa không khí sẽ giúp cho ô tô có thể duy trì nhiệt độ khoang hành khách ở giá trị sao cho người lái hoặc người ngồi trong xe có cảm giác thoải mái nhất, dễ chịu nhất. Để thực hiện được nhiệm vụ này thì hệ thống điều hòa không khí trên ô tô cũng có cơ sở lý thuyết và chức năng hoạt động giống gần như 90% các hệ thống điều hòa dân dụng của chúng ta. Các bác hãy cùng Ad tìm hiểu về hệ thống này nhé.

Cơ sở lý thuyết và các khái niệm liên quan đến hệ thống điều hòa không khí trên ô tô:

Nguyên lý làm mát trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Nguyên lý làm mát trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Phần tiếp theo của Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến hệ thống diều hòa không khí ô tô. Các khái niệm cơ bản nhất về nhiệt động lực học được Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza giới thiệu đó chính là 3 thông số chính gồm: Áp suất, nhiệt độ, thể tích và độ ẩm. Đây là các khái niệm rất cơ bản và nếu các bác có học qua môn nhiệt động lực học truyền nhiệt thì đây sẽ là các khái niệm đi xuyên suốt cả chủ đề về làm mát của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô.

Tiếp theo đó, Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giới thiệu các nguyên tắc làm lạnh trên hệ thống điều hòa không khí ô tô. Về các chủ đề này thì khá thuần lý thuyết nên Ad nghĩ các bác lấy Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza về tìm hiểu sẽ phù hợp hơn là nghe Ad chém gió trên bài viết các bác nhé.

Cấu tạo và thành phần các chi tiết trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Madza:

Phần tiếp theo của Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo các thành phần trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Madza như máy nén khí, dàn nóng, dàn lạnh, van tiết lưu,… Đây là các chi tiết vô cùng cơ bản mà bất cứ hệ thông làm lạnh nào cũng có trang bị. Các bác lấy Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza về tham khảo thêm nhé, tài liệu ghi khá chi tiết và chuyên sâu, phù hợp cho các bác nào đang cần làm đồ án môn học hoặc tìm hiểu mới về hệ thống này.

Cấu tạo cụm chi tiết máy nén trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Cấu tạo cụm chi tiết máy nén trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Chu kỳ làm mát và nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Madza:

Chu kỳ hoạt động của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Chu kỳ hoạt động của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Phần tiếp theo của Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về chu kỳ làm mát của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô. Phần này cũng khá thiên về phần lý thuyết nên các bác lấy Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza về tìm hiểu thêm chứ giờ trình bày và giải thích ở đây thì khá dài dòng á.

Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa các chi tiết trên hệ thống không khí trên ô tô Madza:

Các quy trình kiểm tra áp suất trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô
Các quy trình kiểm tra áp suất trên hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

Ở phần này, Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza sẽ giúp các bác tìm hiểu về các vấn đề thường xuyên xảy ra ở hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Madza như là đo kiểm áp suất của môi chất làm mát, quy trình tìm và khắc phục các hiện tượng rò rỉ ở các đường ống môi chất,… Các bác lấy Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza về tham khảo thêm nhé và Ad thấy phần này là phần đáng đồng tiền bát gạo nhất ở Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza do các phần trên các bác có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết khác nhưng phần bảo dưỡng sửa chữa này thì khá ít tài liệu viết về chủ đề này. Các bác lấy Giáo trình đào tạo hệ thống điều hòa không khí ô tô Madza về tham khảo thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Giáo trình bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điều hòa không khí ô tô

Tài liệu đào tạo hệ thống điều hòa không khí mới trên ô tô Audi A8

Tài liệu hệ thống điều hòa không khí ô tô Huyndai Accent 2018

Tài liệu đào tạo hệ thống điều hòa không khí trên ô tô BMW Series 7

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *