Sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng

116 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng:

Tổng quan tài liệu Sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng

Tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng là tài liệu được hãng biên soạn ra để đào tạo và hướng dẫn kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề của điện thân xe ô tô Dongfeng.

Nội dung tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng:

Tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng cụ thể có 6 mục cơ bản để giúp ta có thể chẩn đoán và sửa chữa các lỗi phổ biến trên hệ thống điện thân xe ô tô Donfeng.

Trước tiên, tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng sẽ giúp ta tìm hiểu về các kiến thức cơ bản về điện như dòng điện, các thiết bị và khí cụ điện từ đó ta có kiến thức tổng quan để tự tin thay thế hoặc sửa chữa các chi tiết đó trong hệ thống.

Các thiết bị điện và khí cụ điện trong động cơ và ô tô

Tiếp theo, tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng cùng ta tìm hiểu về cách đọc hiểu sơ đồ nguyên lý các hệ thống điện trên ô tô. Như ta đã biết, các hệ thống trên ô tô thường là tập hợp của khá nhiều chi tiết và chính vì không gian ít nên việc bố trí các hệ thống thường rất kín nhau. Chính vì thế đã gây ra khó khăn cho người thợ nếu họ không đọc hiểu được sơ đồ nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện trên ô tô.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện trên ô tô

Còn 4 phần cuối cùng của tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng sẽ giúp ta tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện trên thân xe và phương pháp đo đạc cũng như sửa chữa các hư hỏng thường gặp. Các hệ thống điện thân xe thường hay hư hỏng trên ô tô gồm:

  1. Hệ thống cung cấp điện (Máy phát) và nguồn (Acquy).
  2. Hệ thống khởi động (Củ đề).
  3. Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu đèn.
  4. Hệ thống điều hòa.
Cấu tạo và nguyên lý làm việc hệ thống khởi động trên ô tô
Cấu tạo và nguyên lý làm việc hệ thống phát điện trên ô tô
Sơ đồ cấu tạo hệ thống điều hòa ô tô

Là 1 kỹ thuật viên chuyên nghiêp, việc chẩn đoán các tình trạng hư hỏng được xem như thước đo về trình độ kỹ thuật của họ. 1 kỹ thuật viên “Bóc đúng chỗ Bóc, Sửa đúng chỗ sửa” thì cỡ nào cũng được chủ Garage hay thậm chí khách hàng tin cậy hơn so với kỹ thuật viên “Đụng đâu sửa đó”. Để làm được điều đó ta phải nắm rất kỹ về nguyên lý làm việc cũng như cấu tạo của hệ thống đó. Có thể mỗi dòng xe khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau nhưng về nguyên lý thì nó sẽ y chang. Mò mẫm việc tháo lắp những dòng xe có cấu tạo phức tạp cũng đỡ hơn rất nhiều là vừa mò vừa tháo lắp tùm bậy tùm bạ đúng không nè.

Tài liệu sửa chữa hệ thống điện thân xe ô tô Dongfeng phân tích khá chi tiết các Pan phổ biến của các hệ thống trên các bác lấy dìa tìm hiểu nhén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Nguyên lý hoạt động hệ thống điều hòa ô tô

Đào tạo hệ thống đèn tự cân bằng dải sáng AHLS

Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 1

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *