Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô

84 Likes 2 Comments

Giới thiệu về tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô:

Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô – Tổng quan về Hệ thống lái ô tô

Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô sẽ cung cấp cho ta cái nhìn tổng quan về kết cấu cũng như đặc trưng cơ bản của hệ thống lái sử dụng trên ô tô. Việc nắm bắt kết cấu hệ thống lái sẽ là tiền đề để ta dễ dàng theo dõi các chuyên đề khác về hệ thống lái như bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái hay thiết kế tính toán kiểm nghiệm hệ thống lái. Chính vì thế, việc nghiên cứu kết cấu hệ thống lái là vô cùng cần thiết.

Nội dung chi tiết về tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô:

Trước tiên, Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô sẽ phân tích về nhiệm vụ cũng như yêu cầu của hệ thống lái. Về nhiệm vụ, Hệ thống lái của ôtô là hệ thống dùng để điều khiển hướng chuyển động của ôtô bằng cách quay vô lăng thông qua vành lái.

Yêu cầu cơ bản của hệ thống lái đó là:

  • Đảm bảo khả năng quay vòng ngoặt và ổn định.
  • Đảm bảo động học quay vòng tốt.
  • Đảm bảo điều khiển chính xác, lực và hành trình điều khiển tỷ lệ với mức độ quay vòng của ôtô và nằm trong giới hạn cho phép.
  • Đảm bảo các bánh xe dẫn hướng có khả năng tự ổn định cao.
  • Giảm được các va đập từ bánh xe dẫn hướng truyền lên vành lái.
  • Bánh xe dẫn hướng phải có động học đúng yêu cầu của hệ thống lái và hệ thống treo.

Sau đó, tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô sẽ phân tích về kết cấu cũng như các đặc trưng cơ bản giữa các hệ thống lái với nhau. Kết cấu trợ lực lái điện thì khác biệt rất nhiều so với kết cấu trợ trợ lực thủy lực. Việc nghiên cứu này cũng rất cần thiết do việc các loại hệ thống lái sẽ có kết cấu đặc trưng để điều khiển cũng như có thông số đặc biệt để điều khiển. Từ đó, ta có cái nhìn tổng quan về các hệ thống lái. Giải thích được tại sao hệ thống trợ lực lái này lại đang thịnh hành,…

Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô – Sơ đồ nguyên lý trợ lực lái ô tô

Bên cạnh đó, việc đặt bánh xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của hệ thống lái và hoạt động của nó. Việc đặt sai góc đặt bánh xe sẽ làm ô tô khó điều khiển. Nguy hiểm hơn là mất lái (Do hệ thống lái hoạt động không theo mong muốn của người lái). Nên vậy, việc nghiên cứu về các góc đặt bánh xe trên ô tô cũng rất cần thiết.

Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trang bị trên ô tô – Các góc đặt bánh xe trên ô tô

Link DOWNLOAD:

Link PPT:

Google Drive

Link PDF

Google Drive

Tai liệu liên quan:

Tài liệu cấu tạo ô tô ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu thuyết trình về kết cấu hệ thống phanh

Kết cấu hệ thống treo sử dụng trên ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *