Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8

100 Likes 3 Comments

Giới thiệu tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8:

Tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 sẽ giúp ta tìm hiểu về quy trình thiết kế cũng như các đặc trưng của động cơ 2UZ-FE trang bị trên ô tô Toyota landcruiser. Đây được coi là một động cơ “Có tiếng” của Toyota trong giới Offroad.

Nội dung đồ án thiết kế động cơ xăng Toyota Landcruiser V8:

Tổng quan xe ô tô Toyota Landcruiser V8

Để Ad nói trước về tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 nhé. Đây là nội dung tài liệu Ad sưu tầm trên mạng. Về mọi điều bên trong đó Ad đều chưa có kiểm chứng và không có đảm bảo đảo là đúng. Bác nào lấy về tìm hiểu thì phải chọn lọc nhé. Ad share tài liệu cho mọi người dễ dàng trong việc tìm tài liệu tham khảo chứ không phải để các bác mang tài liệu này đi đối phó với thầy cô. Học cho mình mà.

Để Ad giới thiệu sơ về động cơ sử dụng trên ô tô Toyota Landcruiser. động cơ 2UZ-FE đây là một động cơ cỡ lớn, 8 máy của Toyota thường được trang bị trên các dòng xe cao cấp của hãng. Landcruiser từng được mệnh danh là “Ông vua Offroad” không phải chỉ vì sự bền bỉ của Toyota không mà thật sự động cơ 2UZ-FE của Toyota sản sinh được 1 năng lượng khổng lồ có khả năng vượt hầu hết các địa hình trên cạn cũng như dưới nước (Nước nông thôi, không bị thủy kích đấy hihi).

Tổng quan động cơ 2UZ-FE trang bị trên ô tô Toyota Landcruiser
Mặt cắt dọc và ngang động cơ 2UZ-FE trang bị trên ô tô Toyota Landcruiser

Tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 bám khá sát quy trình thiết kế động cơ đốt trong mà Ad học (Ad chỉ coi outline của nó thì thấy các mục nó giống chứ chưa kiểm tra nội dung). Đầu tiên cũng là giải quyết bài toán về nhiệt của động cơ đốt trong. Tiếp theo là liệt kê các công nghệ thông minh trên động cơ như Bướm ga điện tử ECTS-i, Bộ điều khiển thời gian phối khí VVT-i hay bộ ống nạp kiểu chân không,…

Tổng quan sơ đồ hệ thông bôi trơn Động cơ 2UZ-FE Trên ô tô Toyota Landcruiser
Sơ đồ cấu tạo hệ thống đánh lửa của động cơ 2UZ-FE Trên ô tô Toyota Landcruiser

Sau đó, tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 đi vào tìm hiểu những kết cấu đặc trưng của các hệ thống được trang bị trên động cơ như: Hệ thống phát lực, hệ thống phối khí, hệ thống làm mát và bôi trơn,

Tổng quan sơ đồ hệ thông làm mát Động cơ 2UZ-FE Trên ô tô Toyota Landcruiser

Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 phân tích rất chi tiết. Từ khâu tính toán nhiệt động cơ đến các quy trình tính toán hệ thống làm mát ô tô. Bác nào đang làm đồ án sẽ cần cái này để tham khảo thử. mà Ad sẽ sơ lược về việc tính toán thiết kế hệ thống làm mát đó là tính toán trao đổi nhiệt của các chi tiết cơ khí và trao đổi nhiệt lưu chất của hệ thống.

Sơ đồ đường đi hệ thống làm mát 1 vòng của Động cơ 2UZ-FE Trên ô tô Toyota Landcruiser

Tiếp theo đó, tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 cũng có đi vào tìm hiểu hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ. Động cơ 2UZ-FE là động cơ đời cũ (Ít nhất tài liệu này đang nói động cơ đời cũ) nên chưa có trang bị các công nghệ hiện đại lên xe như công nghệ phun xăng trực tiếp GDI hay các phương pháp tăng áp khí nạp khác. Ad nói để các bác đỡ bỡ ngỡ nhén.

Tài liệu Đồ án thiết kế Hệ thống làm mát Toyota Landcruiser V8 phù hợp cho các bác tìm hiểu để xây dựng đồ án môn học. TUYỆT ĐỐI không “Copy – Patse” rồi nộp do đây CHẮC CHẮN có sai sót nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI

Đồ án khai thác động cơ trang bị trên ô tô Toyota Fortuner

Đồ án khai thác động cơ 7M-GE trên Toyota Supra

Đồ án khai thác động cơ 1NZ – FE trên xe Toyota Vios 2007

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

3 Comments

  1. chào a . e đang làm bài tập lớn có liên quan đến hệ thống làm mát của động cơ mazda3-2018 mà e lại không tìm kiếm dc tài liệu dù đã la lết khắp nơi. A có sưu tầm được thì a chia sẻ cho e . e xin cảm ơn ạ!

    1. Chào bạn, tài liệu năm 2018 thì khó kiếm lắm bạn ơi do đây là tài liệu nội bộ của hãng(Đời mới quá hãng không tuồn tài liệu ra đâu). Bạn chỉ tham khảo những đồ án khác. Xem họ bố trí như thế nào và đi khảo sát xe thực tế thôi chứ cái này Ad giúp không đc rồi

  2. Dạ chào anh. Hiện tại em đang làm đồ án về nắp két nước và van hằng nhiệt của xe oto động cơ 3Y. Em tìm nhiều nơi rồi mà vẫn không thấy. Anh có tài liệu gì liên quan thì có thể chia sẻ cho em với.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *