Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô

59 Likes Comment
Cấu tạo chi tiết bầu lọc khí thải ô tô

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô:

Bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô có thể được coi là một trong các bộ phận có giá thành khá cao trên ô tô. Nếu như ở Việt Năm mình có nỗi sợ mất gương khi đậu xe qua đêm trên đường thì ở Châu Âu và các nước phát triển khác thì Bầu lọc khí thải Catalytic lại là đối tượng mà các tên trộm thường xuyên nhắm đến.

Vậy, tại sao bầu lọc khí thải lại có giá thành cao như vậy, thành phần và cấu tạo bên trong của bầu lọc gồm những gì và chức năng của bầu lọc hoạt động ra sao. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước rồi lấy tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô về tham khảo thêm nhé.

Sự cần thiết của các hệ thống xử lý khí thải và chức năng của bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô:

Tổng quan về bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô
Tổng quan về bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô

Trước tiên vào tìm hiểu nội đung chính của bài viết. Ad và chúng ta cùng tìm hiểu trước về sự cần thiết của các hệ thống xử lý khí thải nhé.

Như các bác cũng đã biết, hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của hầu hết các nghành công nghiệp và sự tăng dân số trên khắp thế giới đã dẫn đến các vấn đề rất quan ngại về môi trường sống và phát triển bền vững. Chính vì thế, nhất là các quốc gia phát triển như Châu Âu và các nước Bắc Mỹ đều rất quan trọng vấn đề môi trường ở đất nước của họ.

Ngoại trừ các nghành công nghiệp nặng thì có thể nói phương tiện động cơ đốt trong có thể xem là nguồn khí thải gây ô nhiễm không khí không nhỏ. Khí thải sinh ra từ động cơ đốt trong không những gây ô nhiễm môi trường mà nó còn là nguyên nhân dẫn dến hiệu ứng nhà kính. Chính vì thế, các nước phát triển đã xác lập một số tiêu chuẩn khí thải ở đất nước của họ. Các bác có thể tham khảo thêm về các tiêu chuẩn khí thải ở các bài viết dưới đây nhé.

Để đảm bảo các phương tiện lưu thông (nhất là ô tô) thỏa mãn các tiêu chí trong Tiêu chuẩn khí thải. Các nhà sản xuất ô tô phải sử dụng các biện pháp can thiệp vào quá trình vận hành của động cơ.

Sự can thiệp cơ bản nhất đó chính là làm cho hòa khí (nhiên liệu) cháy sạch hơn và từ đó lượng khí thải cũng sẽ được đáp ứng hơn. Các công nghệ đó gồm thay thế bộ chế hòa khí thành các hệ thống phun xăng điện tử.

Bên cạnh đó, để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải cao hơn. Các nhà sản xuất ô tô còn phải trang bị thêm một số cơ cấu khác để giảm được nồng đồ các hợp chất trong khí thải. Các công nghệ được sử dụng thường được các nhà sản xuất ô tô đề cập đến như là công nghệ tuần hoàn khí thải EGR, Xử lý nhiên liệu sau buồng cháy, Sử dụng các bộ lọc khí thải,… Các chủ đề trên các bác có thể tham khảo ở bài viết khác nhé. Bài viết này Ad và chúng mình sẽ tìm hiểu về bầu lọc khí thải trên động cơ ô tô.

Nội dung tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô:

Giới thiệu về hệ thống điều khiển xử lý khí thải:

Trước tiên, tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ của hệ thống xử lý khí thải và sự cần thiết của nó. Như Ad đã đề cập ở phía trên đó chính là để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắc khe về ô nhiễm khí thải ở các nước.

Đầu tiên, tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về ảnh hưởng của hệ số dư lượng không khí Lamda tác động lên chất lượng khí thải và giới thiệu sơ lược các phản ứng hóa học khi khí thải đi qua bầu lọc Catatylic có chứa chất xúc tác tương ứng.

Cấu tạo, chức năng và các yếu tố của Bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô:

Ở phần tiếp theo của tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô, các bác sẽ được giới thiệu cấu tạo chi tiết các thành phần và chức năng của từng lớp phủ, chất xúc tác có trong bầu lọc Catalytic trong ô tô. Từ đó, giúp các bác biết được thành phần cấu tạo của bầu lọc không khí và đến đây thì các bác cũng biết tại sao bầu lọc này thường được các kẻ trộm hay dòm ngó rồi nhé (Thường thì ở nước ngoài thôi chứ ở VN cũng khá là hiếm).

Sơ đồ cấu tạo hệ thống xử lý khí thải có bầu lọc Catalytic trên ô tô
Sơ đồ cấu tạo hệ thống xử lý khí thải có bầu lọc Catalytic trên ô tô

Các phần tiếp theo của tài liệu Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô như nhiệt độ vận hành tối ưu của bầu lọc khí thải, tuổi thọ của các thành phần bên trong bầu lọc, các yếu tố dẫn đến Bầu lọc khí thải bị hư hại (Hiện tượng này thường được gọi là Catalytic – Converter Poisoning),… Các bác lấy Cấu tạo và chức năng hoạt động của bầu lọc khí thải Catalytic ô tô về tìm hiểu thêm nhé. Bài viết cũng khá dài rồi nên Ad nghĩ các bác lấy tài liệu về đọc thêm cho rõ hen.

Tổng quan về bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô
Cấu tạo chi tiết bầu lọc khí thải ô tô
Sơ đồ bố trí bầu lọc khí thải Catalytic trên ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu phát thải ô nhiễm và các công nghệ xử lý khí thải trên ô tô

Tài liệu khảo sát hệ thống EGR trên động cơ Ford 6.7L

Công nghệ BluePerformance trên động cơ ô tô BMW

Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô của Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *