Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

57 Likes Comment
Cấu tạo tổng quan động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

Giớ thiệu Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota:

Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu sơ lược qua các đặc điểm kết cấu và trình tự tháo lắp – sửa chữa các chi tiết trên động cơ 3S-FE được trang bị trên các Toyota. Các bác có thể cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước rồi mới lấy tài liệu về tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota:

Cấu tạo tổng quan động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota
Cấu tạo tổng quan động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota được chia làm 2 phần chính. Phần đầu tiên của tài liệu sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo, đặc trưng kết cấu và trình tự tháo lắp – sửa chữa các chi tiết trên các hệ thống của động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota. Phần thứ hai của Tài liệu đào tạo về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về các hệ thống điện động cơ 3S-FE.

Ở Toyota, khá nhiều ô tô được trang bị động cơ 3S-FE này, ta có thể được kể đến như là ô tô Toyota Altis và Toyota Camry thần thánh và động cơ 3S-FE cũng được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại trên ô tô vào thời điểm bấy giờ. Khá phù hợp với các bác cần tài liệu để tìm hiểu về một động cơ mẫu hoặc các bác đang làm đồ án môn học động cơ. Các bác có thể lấy tài liệu về để tham khảo thêm nhé. Khá là hữu ích ấy.

Tài liệu đào tạo về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và đặc trưng kết cấu các hệ thống trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota.

Cấu tạo, Quy trình tháo lắp – Sửa chữa các chi tiết cơ khí trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota:

Đầu tiên, Tài liệu đào tạo về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và đặc trưng kết cấu và quy trình tháo lắp – sửa chữa của các chi tiết cơ khí trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota.

Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về các quy trình kiểm tra, tháo lắp các chi tiết để kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota như đo kiểm tình trạng không tải động cơ, đo kiểm áp suất buồng đốt, tháo lắp và lắp đặt hệ thống dây đai động cơ và hệ thống phối khí động cơ,…

Nghe thì khá đơn giản là tháo và lắp các chi tiết cơ khí thôi. Nhưng thực tế, việc tháo lắp các chi tiết trên các hệ thống cơ khí trên động cơ thực sự rất là phức tạp. Công việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như tay nghề phải khá cao mới tháo lắp đặt yêu cầu công việc ví dụ như Công đoạn tháo lắp nắp máy động cơ. Cân cam động cơ,… Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota không chỉ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp – thay thế các chi tiết cơ khí trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota. Mà còn có hình ảnh trực quan về cấu tạo từng cụm chi tiết trong hệ thống rất chi tiết và đầy đủ. Khá phù hợp cho các bác nào đang tìm hiểu về động cơ mẫu hoặc hay đang làm đồ án môn học động cơ. Các bác lấy tài liệu về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo các chi tiết trên nắp máy động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota
Cấu tạo các chi tiết trên nắp máy động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo tổng thể và quy trình tháo – lắp các chi tiết trong hệ thống phát lực trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota. Đối với hệ thống phát lực thì việc thao tác còn phải kỹ lưỡng hơn nữa do nếu ta không cần thận thì thiệt hại sẽ khá lớn (trầy lót xylanh, tháo lắp các chi tiết của trục khuỷu, thứ tự tháo – lắp Bulong thân máy,… Các bác lấy Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo các chi tiết thân máy động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota
Cấu tạo các chi tiết thân máy động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

Cấu tạo, Quy trình tháo lắp – Sửa chữa các chi tiết trên hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota:

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tham khảo thêm về một hệ thống khá là quan trọng trong động cơ đó là hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE.

Sơ đồ hoạt động và cấu tạo của hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE ô tô Toyota
Sơ đồ hoạt động và cấu tạo của hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE ô tô Toyota
Cấu tạo các bộ phận của hệ thống phun xăng điện tử trên động cơ 3S-FE ô tô Toyota
Cấu tạo các bộ phận của hệ thống phun xăng điện tử trên động cơ 3S-FE ô tô Toyota

Tài liệu có những lưu đồ, sơ đồ hoạt động và cấu tạo khá là đơn giản và dễ hiểu. Cực kỳ phù hợp cho các bác nào là sinh viên đang cần tìm hiểu về các động cơ mẫu và đồ án môn học động cơ. Hệ thống EFI đó là hệ thống phun xăng điện tử trên đường ống nạp (hệ thống MFI -Manifold Fuel Injection). Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất ô tô đã áp dụng rất nhiều thế hệ phun xăng điện tử hiện đại khác như là hệ thống phun xăng trực tiếp GDI. Các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết dưới đây nếu cần thiết nhé.

Cấu tạo, Quy trình tháo lắp – Sửa chữa các chi tiết trên hệ thống điện và quản lý động cơ trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota:

Sơ đồ tổng quan hệ thống và các chức năng của hệ thống quản lý động cơ 3S-FE trên ô tô Toytota
Sơ đồ tổng quan hệ thống và các chức năng của hệ thống quản lý động cơ 3S-FE trên ô tô Toytota

Cũng như các hệ thống khác, việc tháo – lắp các chi tiết trong hệ thống phun xăng điện tử EFI cũng cần có quy trình và trình tự tháo lắp cụ thể để tránh xảy ra những tai nạn nghề nghiệp không cần thiết và để đạt được yêu cầu tháo lắp tốt nhất. Nhất là hệ thống cung cấp nhiên liệu cho EFI. Nếu không cẩn thận rất dễ gây ra sự cố cho kỹ thuật viên đang thực hiện hoặc hư hỏng các thiết bị trong hệ thống. Các bác lấy Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống cung cấp nhiên liệu trên động cơ 3S-FE ô tô Totyota
Sơ đồ cấu tạo hệ thống cung cấp nhiên liệu trên động cơ 3S-FE ô tô Totyota

Phần cuối cùng trong Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp – chẩn đoán và các hiện tượng hư hỏng thường xuyên gặp phải trong hệ thống quản lý động cơ 3S-FE trên ô tô. Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota viết khá đầy đủ và có hình ảnh minh họa chi tiết từng quy trình cũng như phương pháp chẩn đoán các chi tiết trong hệ thống điện và quản lý động cơ như kiểm tra tình trạng hoạt động, quy trình tháo lắp hệ thống van không tải ISC, Đo kiểm tín hiệu các cảm biến trong hệ thống phun xăng điện tử EFI, kiểm tra tình trạng và quy trình tháo lắp các chi tiết trong hệ thống điện động cơ như máy phátbộ khởi động trên động cơ 3S-FE. Các bác nào đang làm đồ án môn học động cơ có thể láy về tham khảo thêm nhé khá phù hợp cho các bác ấy.

Lưu đồ chẩn đoán, và sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota
Lưu đồ chẩn đoán, và sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Cấu tạo động cơ 1NZ-FE trang bị trên Toyota Vios

Tài liệu cấu tạo động cơ AR-FSE trang bị trên Toyota Camry

Tài liệu đào tạo động cơ 2ZR-FE trên Toyota Altis 2018

Đồ án thiết kế động cơ xăng V8 2UZ-FE ô tô Toyota Landcruiser

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *