Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô

54 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô:

Tổng quan tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô
Tổng quan tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô

Tài liệu cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô sẽ giúp chúng mình tìm hiểu cấu tạo cũng như nguyên tắc lựa chọn mâm và vỏ xe cho ô tô sao cho phù hợp với điều kiện mặt đường và tình trạng tải của động cơ.

Lốp và vỏ xe ô tô là chi tiết chịu toàn bộ tải của xe. Chính vì thế, việc lựa chọn một lốp xe phù hợp cho ô tô luôn là vấn đề cần cân nhắc hàng đầu. Do khi di chuyển trên đường, lốp xe tốt hay xấu sẽ đem lại khá nhiều hậu quả cho chúng mình :v.

Nội dung tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô:

Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô trước tiên sẽ giúp ta tìm hiểu sơ về các loại mâm xe được sử dụng nay. Nếu ta có tìm hiểu về môn học Detailing thì việc sử dụng dung dịch rửa mâm xe để rửa mâm thì việc mâm được chế tạo bằng vật liệu nào, lớp phủ bề ngoài mâm có hay không rất là quan trọng.

Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô – Các loại mâm xe

Bên cạnh đó, nếu ta làm việc trong lĩnh vực nâng cấp xe (Hay còn gọi là độ xe á) thì việc thay thế hay lên mâm cho một chiếc xe phải được tính toán rất là kỹ lưỡng. Ta nên nhớ, việc thay đổi chiều cao mâm xe sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thống gầm của ô tô. Dân độ xe thường hay có câu thần chú khi nâng cấp mâm xe là “Lên mâm thì hạ lốp”. Nghĩa là làm sao để ta giữ được khoảng sáng gầm xe phù hợp nhất. Càng giữ được chiều cao gầm xe, ta càng hạn chế được phải thay thế các hệ thống gầm xe như hệ thống phanh, treo lái,…

Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô – Hiện tượng bất cân bằng động bánh xe

Việc đọc Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô sẽ giúp ta hiểu hơn về mâm xe và vỏ xe. Có những mâm xe sẽ phù hợp với điều kiện tải của ô tô này và có những mâm xe sẽ phù họp với điều kiện tải của ô tô khác. Hơn thế nữa, việc lựa chọn lốp xe cũng rất quan trọng. Ta không thể trang bị 1 lốp chạy trên đường nhựa mà sử dụng để đi leo núi hơn thế nữa ta không thể sử dụng 1 lốp leo núi để chạy trên đường băng tuyết. Ở Việt Nam thì hầu hết là đường bằng nên ta không thấy lốp xe phát huy hết tác dụng của nó. Nhưng tin Ad đi, nếu các bác đi qua nước ngoài các bác sẽ thấy người ta có hơn 1 loại lốp như ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô còn giúp ta tìm hiểu về một số thiết bị làm lốp như máy ra vào lốp hay máy cân bằng mâm xe,.. Từ đó giúp ta hiểu hơn về nghành lốp ô tô.

Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô - Các máy làm lốp ô tô
Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô – Các máy làm lốp ô tô

Tài liệu Lốp và mâm xe khá là hiếm, Tài liệu Cấu tạo lốp và vỏ xe ô tô Ad tìm lòi con mắt mới kiếm ra được. Các bác lấy về tìm hiểu nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cấu tạo hệ thống khung gầm trang bị trên ô tô Audi A3

Đào tạo Cấu tạo Hệ thống khung gầm Audi A7

Cấu tạo các hệ thống gầm ô tô Toyota

Lý thuyết động học chuyển động ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *