Hệ thống khởi khởi động trên Toyota Vios 2015

70 Likes 4 Comments

Giới thiệu về tài liệu hệ thống khởi khởi động trên Toyota Vios 2015:

Hệ thống khởi khởi động trên Toyota Vios 2015 là loại hệ thống khởi động đồng trục, là hệ thống khởi động đơn giản nhất trong các loại máy khởi động về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo. Thế nhưng, có rất nhiều loại máy khởi động khác nhau được trang bị trên động cơ Toyota, ví dụ: Loại máy khởi động có bánh răng giảm tốc.

Phân loại các máy khởi động trang bị trên Toyota

Hệ thống khởi động trên xe có chức năng giúp ô tô đạt được số vòng quay tối thiểu để động cơ hoạt động được. Chính vì thế, đây cũng là chi tiết quan trọng trên động cơ.

Hệ thống khởi khởi động trên Toyota Vios 2015:

Hệ thống khởi động đồng trục là loại máy khởi động có cấu tạo tương đối đơn giản, chủ yếu được sử dụng trên các dòng xe công suất nhỏ hoặc xe du lịch cỡ nhỏ.

Do không yêu cầu về lực moment lớn nên cấu tạo của hệ thống khởi động đồng trục này tương đối đơn giản và dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi động trên Toyota Vios 2015:

Máy khởi động đồng trục, hệ thống khởi động trên Toyota Vios 2015

Hệ thống khởi động đồng trục hoạt động theo các bước dưới sau:

Khi kích hoạt nam châm điện thì nạng gài sẽ đẩy bánh răng chủ động khớp với vành răng bánh đà.

Khi động cơ bắt đầu khởi động khớp ly hợp một chiều ngắt nối bánh răng chủ động ngăn cản mô men động cơ làm hỏng motor khởi động.

Đấy, ta có thể thấy được, việc khởi động của hệ thống khởi động trên Toyota Vios 2015 hoặc là hệ thống khởi động đồng trục có thể gói gọn trong vòng 2 dòng. Đủ để thấy sự đơn giản về nguyên lý cũng như cấu tạo của hệ thống.

Cấu tạo chi tiết máy khởi động đồng trục, hệ thống khởi động trên Toyota Vios 2015

Bên cạnh đó, tài liệu hệ thống khởi động trên Toyota Vios 2015 còn trình bày các quy trình kiểm tra cũng như thay thế các chi tiết trong máy khởi động. Anh/em hãy DOWNLOAD về tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD tài liệu:

Google drive

Tài liệu liên quan:

Hệ thống điện trên động cơ – PGS.TS Đỗ Văn Dũng

Cấu tạo động cơ 1NZ-FE trang bị trên Toyota Vios

Kết cấu hệ thống phát lực động cơ đốt trong

Hệ thống khởi động trên động cơ Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

4 Comments

  1. Em đang làm đồ án môn về hệ thống khởi động trên xe vios anh cho em xin tài liệu và hình ảnh được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *