Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong

122 Likes 1 Comment

Chia sẻ cho anh/em về tài liệu tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong của VATC. Giúp mọi người có cái nhìn khái quát về các hệ thống và chi tiết trong động cơ đốt trong.

Tài liệu tương đối ngắn gọn, phù hợp cho anh/em nào đang tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và các chi tiết cơ bản của động cơ đốt trong. Đồng thời giúp anh/em đang học tập hoặc theo nghề kỹ thuật ô  tô có cơ hội ôn lại kiến thức để nắm vững lý thuyết cơ bản của động cơ đốt trong.

Tài liệu  chia làm nhiều phần mô tả về cấu tạo cơ bản của các hệ thống như hệ thống phát lực, phối khí, làm mát, bôi trơn,…Sau đây là các hình ảnh minh họa.

Tổng quan về các loại động cơ đốt trong:

Hình 1.1: Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong

Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong – Hệ thống cố định:

Hệ thống cố định còn được gọi là “Lớp áo” để bao bọc động cơ, giúp các hệ thống & chi tiết động cơ tránh được các tác nhận bên ngoài. Đồng thời, hệ thống cố định còn có nhiệm vụ là làm các “Bệ đỡ” để lắp đặt các hệ thống khác.

Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong – Hệ thống phát lực:

Hệ thống phát lực cũng là 1 hệ thống vô cùng quan trọng trong động cơ đốt trong do hệ thống phát lực có nhiệm vụ nén hòa khí và cùng với các chi tiết như xylanh, nắp máy tạo buồng đốt cho động cơ giúp đốt cháy hòa khí sinh công.

Hình 1.3: Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong hệ thống phát lực

Tổng quan về kết cấu hệ thống phối khí:

Hệ thống phối khí cũng là một hệ thống vô cùng đặc biệt trong kết cấu động cơ đốt trong. Do nó đảm nhiệm vai trò nạp hòa khí (hoặc không khí sạch) và xả khí cháy ra ngoài xylanh. Giúp quá trình hòa trộn được diễn ra tối ưu.

Hình 1.4: Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong hệ thống phối khí

Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong – Hệ thống bôi trơn:

Hình 1.5: Tổng quan về kết cấu động cơ đốt trong hệ thống làm mát

Tài liệu này chỉ giới thiệu tổng quan về động cơ đốt trong, nếu muốn tìm hiểu sâu thêm. Các bạn có thể tìm hiểu tại các giáo trình cấu tạo động cơ đốt trong.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH Bách Khoa TPHCM

Giáo trình kết cấu ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Hệ thống điện động cơ PGS TS Đỗ Văn Dũng

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích được anh/em, và ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn các hệ thống này trong các bài tiếp theo.

Tài liệu mang tính chất chia sẻ, được sưu tầm trên các diễn đàn. Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bản quyền.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *