Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi

48 Likes 3 Comments
Sơ đồ cấu tạo hộp số ly hợp điều khiển thủy lực tự động trang bị trên ô tô Audi

Giới thiệu Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi:

Tổng quan cấu tạo hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi
Tổng quan cấu tạo hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi

Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi sẽ giúp các bác nắm rõ hơn về cấu tạo đặc trưng Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi.

Một Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi thật sự nếu xét về cấu tạo thì không có gì khác nhiều so với hộp số sàn trang bị trên các xe ô tô thông dụng khác như hộp số sàn của Toyota. Thế nhưng, khi leo lên một xe sử dụng hộp số sàn trên các ô tô Audi. Khi chạy xe, rõ ràng là ta thấy ô tô Audi sang số “Êm và Mượt” hơn rất nhiều so với các hộp số sàn trên các xe thông dụng khác.

Nội dung Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi:

Tổng quan về Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi:

Sơ đồ cấu tạo hộp số ly hợp điều khiển thủy lực tự động trang bị trên ô tô Audi
Sơ đồ cấu tạo hộp số ly hợp điều khiển thủy lực tự động trang bị trên ô tô Audi

Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi có những đặc trưng kết cấu nhất định. Từ việc sang số cho đến bàn đạp ly hợp của hộp số sàn ô tô Audi cũng được điều khiển tự động bằng các chi tiết thủy lực.

Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi sử dụng bộ ly hợp điều khiển tự động bằng thủy lực. Từ đó, giúp cho việc sang số trở nên êm dịu và mượt hơn.

Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi không có đi vào phân tích nguyên lý làm việc của hộp số sàn trên ô tô mà chỉ đi sâu vào phân tích đặc trưng kết cấu và nguyên lý làm việc của bộ điều khiển thủy lực. Còn về nguyên lý làm việc của hộp số sàn, Ad để đường Link bài viết phía dưới cho các bác tìm hiểu thêm nhé hoặc các bác cũng có thể truy cập vào giáo trình kết cấu ô tô của các trường mà Ad dã đăng như Đại Học Bách Khoa TP.HCM, đại học SPKT TPHCM hoặc đại học GTVT để tìm hiểu.

Đặc trưng kết cấu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi:

Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi có bộ ly hợp điều khiển tự động không giống với hộp số tự động có cấp sử dụng bộ ly hợp kép nhé. Cụ thể thì hộp số ly hợp kép can thiệp hoàn toàn vào sự sang số của người lái nhưng Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi việc sang số vẫn được thực hiện bởi người lái chứ không được điều khiển tự động.

Sơ đồ nguyên lý làm việc Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi
Sơ đồ nguyên lý làm việc Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi

Nghe cũng thấy rất là lạ đúng không, tại sao hộp số sàn có cấp lại sử dụng bộ ly hợp điều khiển thủy lực tự động. Vậy, việc sang số có tự động như các hộp số tự động có cấp AT hay hộp số tự động vô cấp CVT hay không. Câu trả lời là không nhé, Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi vẫn do người lái chủ động sang số. Thế nhưng việc mở bàn đạp ly hợp của người lái chỉ đóng vai trò tín hiệu cho bộ điều khiển ly hợp hoạt động giúp ép hoặc nhà ly hợp giúp việc sang số trở nên êm dịu hơn.

Sơ đồ thiết bị đầu vào trong hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi
Sơ đồ thiết bị đầu vào trong hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi
Sơ đồ thiết bị chấp hành trong hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi
Sơ đồ thiết bị chấp hành trong hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi

Phần tiếp theo của Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi sẽ giúp ta tìm hiểu về đường truyền lực của hộp số ứng với từng cấp số đồng thời phân tích cho ta các chi tiết cơ khí sang số trong hộp số sàn trang bị trên ô tô Audi.

Tài liệu Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi phân tích rất kỹ từ nguyên lý làm việc của hệ thống cho đến liệt kê cấu tạo phần tử của từng chi tiết trong hệ thống và phân tích sơ đồ điều khiển hệ thống điều khiển Hộp số sàn ly hợp điều khiển thủy lực tự động trên Audi. Các bác hãy lấy về tìm hiểu thêm nhén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô

Cấu tạo hộp số R-Tronic trang bị trên Audi R8

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo hộp số ly hợp kép DCT

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *