Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô

110 Likes 1 Comment
Tổng quan tài liệu hộp số tự động AT

Giới thiệu Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô:

Tổng quan tài liệu hộp số tự động AT
Tổng quan tài liệu hộp số tự động AT

Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô sẽ giúp các bác nắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các chi tiết trong hộp số tự động AT trên ô tô.

Để Ad nói sơ về hộp số trang bị trên ô tô nhé. Hộp số giảm tốc được trang bị trên ô tô hiện nay có 2 loại chính. Loại đầu tiên là hộp số giảm tốc được sang số bằng tay, hộp số này gọi là hộp số sàn có cấp MT, hộp số này có ưu điểm là chủ động lực kéo, ít hư hỏng và sửa chữa đơn giản. Hộp số thứ 2 đó là hộp số tự động, trong hộp số tự động này sẽ có rất nhiều loại nhưng mục đích chính đó là việc sang số được thực hiện 1 cách tự động. Ưu điểm nhất của hộp số này đó sự tiện lợi của người lái và nhiều khi, chính vì sự sang số 1 cách tối ưu đó nhiều khi còn có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số sàn có cấp.

Trong hộp số tự động, ta được chia làm loại nữa. Hộp số tự động thứ nhất đó là hộp số tự động có cấp hộp số tự động thứ 2 đó là hộp số tự động vô cấp CVT. Hộp số tự động có cấp ta cũng có 2 loại hộp số tự động nữa đó chính là hộp số tự động có cấp sử dụng ly hợp kép DCThộp số tự động sử dụng biến mô thủy lực có cấp AT và đây cũng là hộp số tự động mà chúng ta nghiên cứu trong bài viết này.

Nội dung Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô:

Tổng quan về hộp số tự động AT trang bị trên ô tô:

Trước tiên, Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô giúp chúng ta giới thiệu sơ lược về ưu điểm hộp số tự động AT ô tô và tiếp tục giúp chúng ta vào tìm hiểu về chi tiết bộ biến mô thủy lực, ly hợp khóa biến mô, bộ bánh răng hành tinh và các dải phanh giúp phanh các chi tiết trong hộp số để tạo ra các tỷ số truyền khác nhau và giúp thay đổi chiều chuyển động của ô tô.

Cấu tạo bộ truyền biến mô thủy lực hộp số tự động AT ô tô
Cấu tạo bộ truyền biến mô thủy lực hộp số tự động AT ô tô
Lý thuyết bộ truyền bánh răng hành tinh trên hộp số tự động AT ô tô
Lý thuyết bộ truyền bánh răng hành tinh trên hộp số tự động AT ô tô

Tiếp theo, Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô giúp ta tìm hiểu chi tiết bộ truyền bánh răng hành tinh. Bộ truyền bánh răng hành tinh là chi tiết giúp cho hộp số ô tô có thể thay đổi tỷ số truyền. Như ta đã thấy, 1 bộ truyền bánh răng có thể tạo ra tận 4 tỷ số truyền. Tùy vào điều kiện làm việc mà ta sẽ lấy các số trong tỷ số truyền để làm tỷ số truyền hộp số ô tô. Điều này có thể thấy, ta giúp cho kích thước hộp số ô tô rất nhỏ gọn. Cũng bởi vì đó mà ta có thể tạo ra rất nhiều tỷ số truyền trên ô tô.

Các bộ truyền hành tinh trên hộp số tự động AT trang bị trên ô tô:

Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô còn giới thiệu với chúng ta một số bộ truyền bánh răng hành tinh. Như bộ truyền bánh răng hành tinh Simpson, bộ truyền bánh răng Ravingeaux. Bộ truyền Simpson thì được sử dụng rất nhiều rồi. Còn bộ truyền bánh răng hành tinh Ravingeaux thì được trang bị trên các hộp số cao cấp do cấu tạo phức tạp hơn. Bộ truyền Ravingeaux thường được sử dụng trên hộp số tự động AT của Mercedes Benz.

Sơ đồ cấu tạo bộ truyền bánh răng hành tinh Simpson hộp số tự động AT ô tô
Sơ đồ cấu tạo bộ truyền bánh răng hành tinh Simpson hộp số tự động AT ô tô
Sơ đồ cấu tạo bộ truyền bánh răng hành tinh Ravingeaux hộp số tự động AT ô tô
Sơ đồ cấu tạo bộ truyền bánh răng hành tinh Ravingeaux hộp số tự động AT ô tô

Phanh điện từ hãm chi tiết bộ truyền hành tinh trên ô tô:

Phần cuối cùng của Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô là nói về các chi tiết phanh dải, các khớp 1 chiều của phanh dải. Các bác hãy lấy về tìm hiểu nhé.

Cấu tạo phanh nhiều đĩa ướt
Cấu tạo phanh nhiều đĩa ướt
Sơ đồ cấu tạo bộ điều khiển thủy lực hộp số tự động AT ô tô
Sơ đồ cấu tạo bộ điều khiển thủy lực hộp số tự động AT ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu lien quan:

Cấu tạo hộp số tự động AT ô tô KIA

Cấu tạo hộp số tự động AT 8 cấp trên ô tô Audi

Cấu tạo hộp số R-Tronic trang bị trên Audi R8

Hộp số tự động U660E của Toyota Camry

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *