Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai

84 Likes 2 Comments

Giới thiệu về Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai:

Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai – Tổng quan về động cơ

Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai sẽ cung cấp cho ta cấu tạo và các kết cấu đặc trưng của hệ thống Alpha 1.6L lắp đặt trên các dòng xe phân khúc nhỏ của Huyndai. Các dòng xe trang bị động cơ Alpha 1.6L của Huyndai rất nhiều, ví dụ: các dòng xe phân khúc nhỏ như động cơ i10, i20 hay các dòng xe Huyndai Elantra có động cơ cỡ nhỏ (1.6L) ta đều bắt gặp động cơ này đặt trên hầu hết các xe trên.

Chi tiết nội dung Tài liệu đào tạo động cơ Alpha của Huyndai:

Ta đều biết là Việt Nam ta sử dụng xe của 2 nhà sản xuất lớn nhất đến từ 2 quốc gia tương đối gần ta đó là Toyota của Nhật Bản và thứ hai đó chính là Huyndai và KIA của nhả sản xuất đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, KIA và Huyndai được 2 tập đoàn về ô tô lớn Việt Nam phân phối đó là tập đoàn Thaco Trường Hải và Huyndai Thành Công.

Trước tiên, Tài liệu đào tạo động cơ Alpha của Huyndai sẽ liệt kê cho ta các kết cấu đặc trưng của động cơ Alpha 1.6L của Huyndai. Giúp ta có cái nhìn tổng quan về những cải tiến cụ thể của động cơ đang phân tích.

Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai – Nơi bố trí các vị trí cảm biến và các chi tiết điện tử trên động cơ

Sau đó, Tài liệu đào tạo động cơ Alpha của Huyndai sẽ phân tích chi tiết hơn về các hệ thống sử dụng trên động cơ như việc thay thế cảm biến đo khí nạp từ MAF thành MAP để giúp quá trình đo lưu lượng không khí nạp chính xác và đúng hơn.

Điều làm các động cơ khác biệt đó chính là hệ thống điều khiển động cơ. Điều quyết định các động cơ đắt tiền không chỉ là vật liệu sử dụng để tạo thành động cơ hay sự tối ưu về biên dạng thiết kế. Mà là các công nghệ giám sát hệ thống điều khiển cũng như các chế độ điều khiển được trang bị trên đó. Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai phân tích khá chi tiết. Nhưng tiếc đây là tài liệu tiếng anh. nên chỉ phù hợp các bác quan sát về đặc điểm kết cấu và các quy trình kiểm tra động cơ. Nếu muốn tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động các chi tiết. Ta có thể vào giáo trình kết cấu động cơ đốt trong để tìm hiểu về nguyên lý hoạt động các hệ thống hoặc ta có thể vào giáo trình điện động cơ của PGS TS Đỗ Văn Dũng để tìm hiểu về các hệ thống điều khiển điện động cơ cũng như các cảm biến sử dụng trong động cơ. Nếu có trình độ anh văn cao (Như Ad là thua rồi) thì tài liệu này sẽ khá hữu ích.

Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai – Hệ thống điều khiển động cơ

Link DOWNLOAD:

PPT:

Google Drive

PDF:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Tài liệu đào tạo động cơ Diesel của BMW

Kết cấu động cơ GDI trang bị trên Huyndai

Hệ thống phun xăng trực tiếp Montronic MED trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *