Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô

73 Likes Comment
Tổng quan về tiêu chuẩn khí thải trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô:

Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô sẽ giúp các bác nắm sơ lược về tiêu chất khí thải cho phép trên các ô tô ở các nước đang phát triển. Đồng thời, những tiêu chuẩn khí thải này cũng được sử dụng rộng rãi ở các nước khác như tiêu chuẩn khí thải Euro, JPS,… Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ sơ qua nhé.

Nội dung Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô:

Tổng quan về tiêu chuẩn khí thải trên ô tô:

Tổng quan về tiêu chuẩn khí thải trên ô tô
Tổng quan về tiêu chuẩn khí thải trên ô tô

Như chúng ta đã biết, ngoài các nghành công nghiệp nặng thì ô tô có thể được xem là tác nhân gây ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng. Khí thải từ ô tô cho dù là sạch nhất (Chỉ gồm CO2 và H20) cũng có nguy cơ gây ra hiệu ứng nhà kính, bên cạnh đó các khí thải độc hại khác như NOx, SOx còn có thể gây ra các hiện tượng ô nhiễm nghiêm trọng khác như ngộ độc không khí, mưa axit,… Chính vì thế, chính phủ các nước sẽ có quy định tương đối chặt chẽ về hàm lượng khí thải của động cơ khi đưa ra môi trường nhất là ở các nước đang phát triển khi mà môi trường sống được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Các tiêu chuẩn khí thải được sử dụng làm thước đo phổ thông nhất có thể được kể đến là tiêu chuẩn khí thải Châu Âu Euro legislation, hay tiêu chuẩn khí thải Mỹ US legislation hay tiêu chuẩn khí thải nhật bản Japanese legislation. Các bác lấy Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô về tìm hiểu thêm hén.

Tiêu chuẩn khí thải Euro trên ô tô:

Hàm lượng khí thải tiêu chuẩn Euro trên ô tô
Hàm lượng khí thải tiêu chuẩn Euro trên động cơ ô tô

Ở bài viết này, Ad chỉ giới thiệu với các bác về tiêu chuẩn khí thải Châu Âu Euro thôi. Đây là thang đo tiêu chuẩn khí thải cơ bản tại Việt Nam để đánh giá mức độ gây ô nhiễm của một phương tiện cơ giới. Hiện nay, tiêu chuẩn khí thải được phép lưu hành tại Việt Nam phải đạt chuẩn Euro 4 (Hình như là vậy, Ad quên bà nó rồi các bác lên phương tiện đại chúng tìm hiểu thêm hén). Nghĩa là tất cả những xe được bán sau chỉ thị đều phải đạt Euro 4. Còn về hàm lượng các chất gây ô nhiễm của tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là bao nhiêu thì các bác lấy Tài liệu BOSH về tiêu chuẩn khí thải các nước trên ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Chu trình thực nghiệm tiêu chuẩn khí thải Mỹ trên các phương tiện cơ giới
Chu trình thực nghiệm tiêu chuẩn khí thải Mỹ trên các phương tiện cơ giới

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tác hại của các chất thải ô nhiễm trong khí xả động cơ đốt trong

Tài liệu Cấu tạo bộ xử lý khí thải ô tô Audi

Ô nhiễm môi trường và tác hại của khí thải ô tô

Giáo trình lý thuyết kiểm định Nguyễn Ngọc Bích

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *