Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô

51 Likes Comment

Giới thiệu Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô:

Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô sẽ cung cấp cho các bác trình tự thiết kế cũng như kiến thức cần thiết cho việc thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô. Từ đó, các bác có cơ sở đẻ làm các đồ án môn học trong trường cũng như hiểu hơn về các giá trị tỷ số truyền trong hộp số ô tô. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước nhé.

Nội dung Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô:

Trình tự thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô:

Tổng quan về trình tự thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô
Tổng quan về trình tự thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô

Trước tiên, Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô sẽ giúp các bác biết về trình tự thiết kế và tính toán hôp số trên ô tô. Tổng cộng Trình tự thiết kế và tính toán hộp số ô tô có 5 phần chính: Điều kiện làm việc của hộp số, Yêu cầu về thiết kế hộp số trên ô tô, Chọn phương án thiết kế hộp số trên ô tô, Thiết kế bố trí tổng thể cho hộp số và cuối cùng là tính toán kỹ thuật về hộp số ô tô. Các bác có thể tìm hiểu kỹ hơn ở từng mục. Ad chỉ giới thiệu sơ lược cho các bác và nêu cho các bác các vấn đề cần lưu ý về tài liệu thôi nhé.

Cơ sở lý thuyết để tính toán và thiết kế hộp số trên ô tô:

Ảnh hưởng của các cấp số đến tính năng động học của ô tô
Ảnh hưởng của các cấp số đến tính năng động học của ô tô

Để dễ dàng tìm hiểu Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô, trước hết các bác phải hiểu rõ hết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của các loại hộp số trên ô tô trước. Về loại hình ô tô gì, sử dụng dạng hộp số ô tô nào cho phù hợp với điều kiện làm việcyêu cầu cho hộp số đó. Các bác có thể tham khảo thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động các dạng hộp số ô tô ở các bài viết phía dưới đây nhé.

Hai phương án thiêt kế hộp số trên ô tô
Hai phương án thiêt kế hộp số trên ô tô

Tài liệu đào tạo ly hợp và hộp số cơ khí có cấp MT Toyota

Tài liệu đào tạo hộp số tự động AT Toyota

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo hộp số vô cấp CVT ô tô

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo hộp số ly hợp kép DCT

Phần tiếp theo mà Ad muốn nói về thiết kế và tính toán hộp số ô tô chính là về sự ăn khớp và truyền động của bánh răng trên hộp số ô tô. Nếu các bác chưa có trang bị về kiến thức và nền tảng về bánh răng truyền động và các vấn đề liên quan đến truyền động bánh răng thì việc tìm hiểu Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô cũng sẽ gặp chút khó khăn. Thật ra thì trước khi học môn học này thì hầu hết các bác đều đã học trước môn học Chi tiết máy rồi. Nên Ad chắc chắn các bác là đủ hết cơ sở để hiểu về các vấn đề liên quan đến truyền động bánh răng như tỷ số truyền, các dạng bộ truyền bánh răng sử dụng trên hộp số ô tô.

Thiết kế và tính toán thiết kế hộp số trên ô tô
Thiết kế và tính toán thiết kế hộp số trên ô tô

Ad khuyên các bác nên tham khảo 2 chủ đề trên thì các bác sẽ đọc Giáo trình thiết kế và tính toán hộp số trên ô tô dễ hiểu hơn. Các bác lấy tài liệu về tham khảo thêm hén hihi.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Thiết kế hộp số ly hợp kép DCT ô tô

Tính toán và thiết kế hệ thống lái ô tô

Thiết kế tính toán hệ thống truyền lực ô tô

Thiết kế và tính toán ly hợp ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *