Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô

68 Likes 1 Comment
Công nghệ sơn xe trên ô tô

Giới thiệu về Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô:

Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô được Ad soạn lại từ sách Chuyên nghành kỹ thuật ô tô hiện đại. Sách này giờ không xuất bản nữa nên Ad soạn lại cho các bác dễ tìm hiểu các vấn đề trong sách nhé.

Chuyên đề sơn xe trên ô tô hầu như trong cách giáo trình cấu tạo ô tô trên trường học thì khá ít đề cập đến là do ta chỉ đào sâu vào tìm hiểu kết cấu động cơ hoặc nguyên lý làm việc các hệ thống trên ô tô chứ không tìm hiểu về sơn xe. Do cái này hơi thiên về kỹ thuật hóa 1 xíu nên các bác tìm hiểu cho vui nhé.

Nội dung Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô:

Phân loại công nghệ sơn xe trên ô tô:

Đây là phần đầu tiên của tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô giúp ta tìm hiểu về nhiệm vụ, vai trò của công việc sơn xe giúp ta hiểu hơn tại sao sơn xe lại rất quan trọng trong việc giữ gìn hiện trang bề ngoài cũng như ngăn được tác động của môi trường lên các hệ thống thân vỏ của ô tô.

Sơn xe cũng là công đoạn vô cùng cần thiết cho sữa chữa và khắc phục các vấn đề hư hỏng của thân vỏ xe ô tô. Nên đây cũng là 1 vân đề khá đáng để lưu tâm.

Tiếp theo đó, Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô sẽ giúp ta tìm hiểu sơ lược về các phương pháp sơn xe thông dụng trên ô tô. Tùy vào quy mô công việc mà ta sẽ có 3 hệ thống sơn xe chính đó là: Hệ thống phun sơn, Hệ thống sơn nhúng, Hệ thống phun sơn tĩnh điện.

Hình 2.1: Cấu tạo của súng phun sơn trên ô tô
Hình 2.1: Cấu tạo của súng phun sơn trên ô tô
Hình 2.2: Nguyên lý hoạt động của công nghệ sơn phun tĩnh điện
Hình 2.2: Nguyên lý hoạt động của công nghệ sơn phun tĩnh điện
Hình 2.2: Nguyên lý hoạt động của công nghệ sơn nhúng trên ô tô

Còn về nguyên lý hoạt động như thế nào thì các bác Download tài liệu về tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo của thân vỏ xe sau khi áp dụng công nghệ sơn trên ô tô:

Hình 3.1: Cấu tạo thân vỏ xe cho công nghệ sơn xe ô tô
Hình 3.1: Cấu tạo thân vỏ xe cho công nghệ sơn xe ô tô

Thân vỏ ô tô cấu tạo từ rất nhiều lớp phức tạp khác nhau. Tùy vào mức độ hoàn thiện của thân vỏ yêu cầu của phân khúc ô tô mà ta sẽ có nhiều lớp khác nhau trên thân vỏ xe.

Cấu tạo cơ bản nhất của 1 vỏ xe ô tô sau khi đã hoàn hiện giai đoạn gồm khá nhiều lớp như hình dưới. Các bác tìm hiểu thêm nhé.

Phân loại cấu tạo các loại công nghệ sơn xe trên ô tô:

Phần cuối cùng của Tài liệu phân loại công nghệ sơn trên ô tô sẽ giới thiệu với ta các loại vật liệu sơn thông dụng sử dụng trên sơn xe ô tô. Nó không phải là các hạt sơn sử dụng trong xây dựng đâu nhé. Vật liệu sơn sử dụng trong công nghệ sơn xe trên ô tô có rất nhiều thành phần khác nhau như Chất kết dính giúp đẩy mạnh quá trình tạo màng của các phân tử sơn để tạo thành lớp sơn hoàn hình hay Dung môi giúp việc áp dụng công nghệ phun sơn trên ô tô trở nên dễ dàng hơn,…

Bài viết khá dài rồi, các bác có thể DOWNLOAD về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo khác:

Kết ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Tài liệu cấu tạo ô tô ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Giáo trình Kết cấu ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu các hệ thống cơ bản trên động cơ và ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *