Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW

66 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW:

Tổng quan tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW

Tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW sẽ giúp ta tìm hiểu sơ lược về cấu tạo cũng như các vấn đề xung quanh hệ thống phanh và hiệu quả phanh trên ô tô.

Ad nói sơ lược về cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW nhé. Đối với một hệ thống phanh thông thường. Cả cụm cơ cấu phanh đều được làm từ vật liệu hợp kim. Chính vì thế, khối lượng tĩnh tại của hệ thống phanh thông thường tương đối là lớn hơn so với một cơ cấu phanh sử dụng vật liệu Ceramic. Tuy nhiên, nếu chỉ vì nhẹ mà người ta lại “Yêu” phanh Ceramic là không đúng mà là có những ưu điểm vượt trội đằng sau vật liệu này.

Nội dung tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW:

Đối với một hệ thống phanh được đánh giá là hiệu quả hơn hệ thống khác khi hiệu quả phanh và hành lang phanh phải tốt hơn. Nghĩa là phanh với quãng đường phanh ngắn nhất và xe ít bị xê dịch nhất khi phanh. Phần xê dịch của xe có thể khắc phục bằng hàng loạt các hệ thống điều khiển ổn định trên xe nên Ad sẽ không nói sâu.

Vâng, để hiệu quả phanh tăng cao thì có nghĩa là lực phanh sinh ra từ cơ cấu phanh phải lớn và khối lượng cơ cấu quay đồng trục với bánh xe phải nhỏ (Lực quán tính nhỏ). Chính vì thế. Lực phanh thật chất là sự chuyển đổi năng lượng từ động năng thành nhiệt năng thông qua ma sát của má phanh và đĩa phanh. Mà vật liệu Ceramic có ưu điểm đó chính là thoát nhiệt rất tốt, thậm chí tốt nhất trong các vật liệu chế tạo cơ cấu phanh luôn.

Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW – Đặc trưng của cơ cấu phanh Ceramic
Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW – Thông số cơ cấu phanh Ceramic

Phần đầu tiên tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW sẽ giúp các bác tìm hiểu về vật liệu chế tạo phanh và những đặc điểm đặc trưng của cơ cấu phanh sư dụng vật liệu Ceramic. Tiếp theo đó, tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW giúp ta tìm hiểu hiệu quả phanh với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Phần thứ 4 của tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW sẽ so sánh cơ cấu phanh sử dụng vật liệu Ceramic và cơ cấu phanh sử dụng vật liệu thông thường. Từ đó, giúp ta có một cái nhìn tổng quan hơn về cơ cấu phanh sử dụng vật liệu Ceramic.

Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW – So sánh giữa Cơ cấu phanh Ceramic và phanh thông thường

Tài liệu Cấu tạo cơ cấu phanh Ceramic trên xe ô tô BMW khá là hiếm do ít có tài liệu nói về vật liệu cấu tạo phanh Ceramic lắm. Các bác lấy về tìm hiểu nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Hệ thống phanh Brake By Wire (BBW) trên ô tô

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên ô tô Toyota

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh

Cấu tạo hệ thống phanh Sensotronic Mercedes Benz

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *