Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7

58 Likes Comment

Giới thiệu Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7:

Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các đặc điểm của các hệ thống trên động cơ ô tô Audi Q7. Các bác cùng Ad tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7:

Giới thiệu sơ lược về ô tô Audi Q7:

Tổng quan về động cơ và các hệ thống trên ô tô Audi -1
Tổng quan về động cơ và các hệ thống trên ô tô Audi Q7 -1
Tổng quan về động cơ và các hệ thống trên ô tô Audi -2
Tổng quan về động cơ và các hệ thống trên ô tô Audi Q7 -2

Ô tô Audi Q7 cũng được Audi xếp hạng vào một trong các ô tô ở phân khúc tầm trung hoặc sang. Chính vì thế mà hầu hết các công nghệ hiện đại đều được trang bị lên trên động cơ và các hệ thống trên ô tô. Với động cơ nhiều phiên bản tùy chỉnh 4.0L trang bị công nghệ Turbo tăng áp và hàng loạt các công nghệ hỗ trợ người lái trên ô tô như công nghệ đèn pha Matrix Headlight hay các công nghệ ga hành trình như ACC, hệ thống camera hồng ngoại hay cụm hệ thống truyền lực lừng danh Quattro của Audi giúp Audi Q7 trở thành một trong những xe có thể sánh ngang với Lexus LX570 hoặc BMW X7,…

Thân xe và hệ thống khung vỏ sử dụng trên ô tô Audi Q7:

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 sẽ giúp ta tìm hiểu về thân xe và hệ thống khung vỏ trên ô tô Audi Q7. Như ta đã tìm hiểu ở bài viết thân xe và hệ thống khung vỏ trên ô tô thì ta biết, khung vỏ không những giúp tạo ra khung đỡ cho động cơ và các hệ thống trang bi trên ô tô mà thân vỏ và hệ thống khung xe trên ô tô còn giúp bảo vệ người lái khỏi tác nhân môi trường đồng thời còn giúp bảo vệ người lái khỏi va chạm khi xe xảy ra tai nạn.

Tổng quan về hệ thống khung vỏ trên ô tô Audi Q7
Tổng quan về hệ thống khung vỏ trên ô tô Audi Q7

Hầu hết khung vỏ trên ô tô luôn có 2 cụm chi tiết chính đó là cụm chi tiết hấp thụ lực va chạm (Thường được làm bằng vật liệu nhôm) và cụm chi tiết bảo vệ người lái được làm bằng vật liệu thép siêu cứng để cùng với các hệ thống an toàn bị động như túi khí và dây đai khẩn cấp SRS để bảo vệ người lái khỏi tai nạn. Các bác lấy tài liệu về tìm hiểu thêm nhé. Bonus thêm cho các bác là Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 còn giúp ta nhìn tổng thể được cụm cửa sổ trời toàn cảnh Panomara.

Cấu tạo các chi tiết cửa sổ trời toàn cảnh Panomara trên ô tô Audi Q7
Cấu tạo các chi tiết cửa sổ trời toàn cảnh Panomara trên ô tô Audi Q7

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 sẽ giúp ta tìm hiểu về một đặc điểm rất hay của hệ thống làm mát trên động cơ đó là tính năng đóng – mở hốc hút gió phía trước ô tô Audi Q7. Chúng ta cũng biết là khi di chuyển ở tốc độ cao thì khí động học là một trong các yếu tố được nhắc đến nhiều nhất. Trong đó, 2 tác nhân lớn nhất gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng động học của ô tô đó chinh là hốc làm mát và kính chiếu hậu. Kính chiếu hậu tạo ra một thói quen khó bỏ cho người lái nhưng hốc làm mát thì có thể đóng lại khi ô tô đang di chuyển ở tốc độ cao nhằm tối ưu tính năng động học ô tô. Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 về tìm hiểu thêm nhé.

Động cơ sử dụng trên ô tô Audi Q7:

Động cơ sử dụng trên ô tô Audi Q7
Động cơ sử dụng trên ô tô Audi Q7

Trên ô tô Audi Q7, Audi đa trang bị 2 dòng động cơ khá nổi tiếng của Audi đó là động cơ xăng 3.0L V6 TFSIđộng cơ Diesel 3.0L V6 TDI Ad cũng đa có một số bài viết quán triệt về 2 động cơ này rồi nên các bác tìm hiểu thêm ở các bài viết ở dưới nhé.

Hệ thống truyền lực sử dụng trên ô tô Audi Q7:

Tổng quan về công nghệ Quattro sử dụng trên ô tô Audi Q7
Tổng quan về công nghệ Quattro sử dụng trên ô tô Audi Q7

Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 sẽ giúp ta tìm hiểu sơ lược về cụm hệ thống truyền lực 4 bánh toàn thời gian Quattro của họ. Đây là cụm hệ thống truyền lực làm nên tên tuổi của các ô tô Audi khi mà lực kéo được chủ động đưa đến các cầu chủ động theo tỷ lệ biến thiên theo điều kiện lái và chế độ vận hành của ô tô. Còn về hệ thống truyền lực Quattro thì các bác cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn ở các bài viết Ad để phia dưới nhé.

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 giúp ta tìm hiểu về cấu tạo của hộp số 8 cấp sử dụng biến mô thủy lực trên hệ thống truyền lực trên ô tô Audi Q7. Hiện nay, ngoài Mercedes Benz sử dụng hộp số trên 9 cấp (9-TRONIC) thì chỉ có Ford Everest 2018 là sử dụng hộp số AT 10 cấp (Mặc dù lỗi hoài à). Nhưng theo Ad tính toán đồ án thì hộp số 8 cấp đã đảm bảo được yêu cầu chuyển số êm dịu đồng thời phát huy được ưu điểm cực mạnh của hộp số AT đó chính là bền. Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 phân tích rât kỹ về hộp số AT 8 cấp này, các bác có thể lấy về tìm hiểu thêm.

Tổng quan về hộp số AT 8 cấp sử dụng trên ô tô Audi Q7
Tổng quan về hộp số AT 8 cấp sử dụng trên ô tô Audi Q7

Hệ thống khung gầm sử dụng trên ô tô Audi Q7:

Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 giới thiệu sơ lược kết cấu các hệ thống khung gầm trên ô tô Audi Q7. Ô tô Audi Q7 sử dụng hệ thống treo khí nén điều khiển điện tửcụm giảm chấn có hệ số giảm chấn thay đổi được. Còn về nguyên lý hoạt động và cấu tạo chi tiết của các hệ thống này thì các bác có thể tìm hiểu thêm ở bài viết Ad để dưới đây nhé.

Tổng quan về hệ thống treo cầu trước và sau của ô tô Audi Q7
Tổng quan về hệ thống treo cầu trước và sau của ô tô Audi Q7

Hệ thống lái sử dụng trên ô tô Audi Q7 hệ thống lái trợ lực điện có tính năng lái cả 4 bánh. Ta hay gọi hệ thống này là hệ thống lái 4WS (4 Wheel Steering). Đây là hệ thống lái thường sử dụng trên các ô tô hiệu năng cao của Audi. Đủ để thấy Audi ưng con Audi Q7 thế nào rồi thì mới sử dụng hệ thống lái 4WS lên ô tô SUV này.

Hệ thống lái 4WS trên ô tô Audi Q7
Hệ thống lái 4WS trên ô tô Audi Q7

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Audi Q7:

Phần cuối cùng của Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 sẽ giúp ta tìm hiểu về hệ thống điều hòa không khí trên ô tô. Hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Audi Q7 là điều hòa 3 vùng độc lập với hàng loạt cấu tạo của các hệ thống lọc khí nhằm cung cấp lượng khí sạch giúp tăng trải nghiệm sử dụng ô tô cho người lái. Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7 về tìm hiểu thêm hén hihi.

Tổng quan về hệ thống điều òa không khí trên ô tô Audi Q7
Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Audi Q7

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Cấu tạo các hệ thống trên ô tô Audi A4 2008

Tài liệu giới thiệu cấu tạo xe ô tô BMW X1

Cấu tạo các hệ thống ô tô BMW M4 GTS

Tài liệu đào tạo các hệ thống trên Ford Focus

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *