Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i

132 Likes 3 Comments

Giới thiệu về Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i:

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i – Nhận biết đời xe SH-300i

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về sơ đồ cấu tạo cũng như nguyên lý và cách tháo lắp các chi tiết trên xe SH-300i.

Các bác lấy về xem nè, biết đâu mốt giàu mua con chạy còn tự độ được hihi. (Ad đang chạy Wave tàu nhé).

Nội dung Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i:

Nhìn chung Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i cũng giống như tài liệu đào tạo sửa chữa xe máy của Honda thông thường. Mở đầu của tài liệu vẫn là giới thiệu về vị trí và cấu tạo của các bó dây và cáp. Tiếp theo đó sẽ là giới thiệu về các vị trí và chi tiết ốp nhựa thân xe.

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i – Bó dây và cáp trong xe

Sau đó, Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i sẽ cùng ta đi vào tìm hiểu một số hệ thống quan trọng trong xe như hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên xe hay hệ thống đánh lửa, hệ thống khởi động của xe,…

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i – Cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI

Hiện nay, hầu hết ta thấy các xe máy đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Thật ra đây chỉ là công nghệ “Cũ Rích” trên ô tô mang xuống. Nhưng đứng trên phương diện chiếc xe “Bé xiu” thì hệ thống này vẫn được coi là một cải tiến của kỹ thuật. PGM-FI thật ra chỉ là tên gọi nghe điệu điệu của Honda thay vì ghi tên là hệ thống phun xăng điện tử EFI thui. Nguyên lý hoạt động của nó cũng như nhau, thông qua cảm biến để xác định lượng phun nhiên liệu cần thiết để tạo hòa khí cháy tốt nhất trong buồng cháy.

Hệ thống đánh lửa của xe cũng là 1 hệ thống “Nhức đầu” đối với các bác thợ. Cái gì đụng tới “Điện” là hết sức muốn “Điên” luôn hà. Một hệ thống đánh lửa nếu hoạt động không ổn định sẽ làm mất công suất động cơ rõ rệt (Qua thì cháy mới đánh thì rõ ràng quá Fail hay Đánh trong kỳ nén thì cũng Fail không kém hihi).

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i – Cấu tạo hệ thống đánh lửa

Sau đó, Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i cũng còn đi vào tìm hiểu một số hệ thống còn lại như hệ thống nhiên liệu. hệ thống Smart Key của Honda. Các bác lấy về tìm hiểu nhé. Xe máy thì Ad không cần giới thiệu nhiều do các bác cũng tiếp xúc nó nhiều rồi.

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i – Cấu tạo hệ thống Smartkey

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình kỹ thuật sửa chữa xe máy ĐH SPKT

Tài liệu đào tạo kỹ thuật viên Huyndai

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010

Giáo trình thực tập động cơ ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

3 Comments

    1. Mới vậy chắc không có bạn ơi. Honda chỉ ói tài liệu sửa chữa của xe trên 4 năm thôi. Mà SH-300i tui đăng cũng không có khác 2017 lắm đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *