Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô

104 Likes Comment
Quy trình tháo các chi tiết trên hộp số ô tô

Giới thiệu Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô:

Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu và nắm sơ lược về quy trình tháo lắp cũng như bảo dưỡng và thay thế hay các quy trình đại tu, sửa chữa hộp số ô tô. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua trước rồi mới lấy Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Tổng quan về hộp số ô tô và vai trò của hộp số ô tô trên hệ thống truyền lực ô tô:

Tổng quan về cụm chi tiết hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi A8
Tổng quan về hộp số trang bị trên ô tô Audi

Trước khi tìm hiểu về Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô thì các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược về hộp số ô tô trước nhé. Hộp số ô tô là 1 cụm chi tiết trên hệ thống truyền lực trên ô tô có nhiệm vụ giúp tăng moment xoắn được truyền đến từ bánh đà để đáp ứng được nhu cầu chuyển động cũng như tính năng động học của hệ thống truyền lực và giúp ô tô có thể di chuyển theo với tốc độ cũng như đáp ứng được nhu cầu tăng tốc của người lái.

Chính vì thế, hộp số có vai trò vô cùng quan trọng trên hệ thống truyền lực trên ô tô và có thể nói, ngoài động cơ ra thì hộp số ô tô chính là cụm chi tiết có giá thành cao nhất trong ô tô rồi. Nên việc bảo trì bảo dưỡng hộp số ô tô thường xuyên nhằm đảm bảo được tình trạng hoạt động ổn định cũng như hạn chế các hư hỏng không đáng có là vô cùng quan trọng. Các bác nào chưa tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như chức năng của hộp số ô tô thì các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết dưới đây mà Ad để nhé. Khá là đầy đủ cho các bác tham khảo á.

Nội dung Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô:

Quy trình hạ hộp số ô tô:

Quy trình hạ hộp số ô tô
Quy trình hạ hộp số ô tô

Trước tiên, Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu quy trình giúp đưa hộp số ra khỏi ô tô. Công đoạn này cũng khá là phức tạp và các bác nên làm đúng quy trình để tránh va chạm và gây ra hư hỏng cho các chi tiết trên hệ thống khác. Còn về quy trình tháo lắp các chi tiết liên quan như thế nào thì các bác có thể lấy Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô về tham khảo. Tài liệu ghi khá chi tiết rồi nên Ad cũng không đề cập quá sâu ở bài viết nhé.

Quy trình tháo các chi tiết trên hộp số ô tô:

Quy trình hạ hộp số ô tô
Quy trình hạ hộp số ô tô

Phần tiếp theo của Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp các chi tiết trong hộp số ô tô như quy trình tháo các trục sơ cấp và trục thứ cấp, các bánh răng và bộ đồng tốc ra khỏi hộp số để phục vụ cho các giai đoạn kiểm tra hoặc thay thế các chi tiết không đảm bảo được yêu cầu làm việc,…. Các bác có thể lấy Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô để tìm hiểu thêm nhé. Tài liệu trình bày khá là dễ hiểu và có đủ hình ảnh minh họa cho từng quy trình tháo lắp nên Ad không đề cập quá sâu nhé.

Quy trình tháo lắp và kiểm tra các chi tiết trong trục sơ cấp và trục thứ cấp trong hốp số trên ô tô:

Quy trình tháo các chi tiết trên hộp số ô tô
Quy trình tháo các chi tiết trên hộp số ô tô

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp cũng như các bước kiểm tra các chi tiết trên trục sơ cấp và thứ cấp trên ô tô. Việc kiểm tra độ đồng tâm hướng kính và đồng trục của trục sơ cấp và thứ cấp cho hộp số trên ô tô rất quan trọng do đây là yếu tố quyết định tính ổn định của hộp số ô tô. Các bác lấy Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô về tham khảo thêm nhé.

Quy trình kiểm tra chi tiết trên trục sơ cấp và thứ cấp trên hộp số ô tô
Quy trình kiểm tra chi tiết trên trục sơ cấp và thứ cấp trên hộp số ô tô

Quy trình lắp ráp các chi tiết trong hộp số và lắp ráp hộp số lên hệ thống truyền lực ô tô:

Quy trình lắp trục hộp số sơ cấp và thứ cấp trên hộp số ô tô
Quy trình lắp trục hộp số sơ cấp và thứ cấp trên hộp số ô tô
Quy trình lên hộp số lên ô tô
Quy trình lên hộp số lên ô tô

Phần tiếp theo của Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình lắp lại các chi tiết trong hộp số ô tô và các bước lắp hộp số ô tô lên lại hệ thống truyền lực trên ô tô. Việc lắp và lên hộp số là quy trình khá phức tạp cũng như đòi hỏi về yêu cầu kỹ thuật khá cao. Hầu như các dịch vụ tháo lắp hộp số ô tô đều được các kỹ thuật viên lâu năm, đủ kinh nghiệm thực hiện. Các bác lấy Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô về tham khảo thêm nhé. Bài viết cũng khá là dài rồi.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô

Tài liệu khai thác hộp số tự động U340E trên ô tô Toyota Vios

Đồ án khai thác hộp số tự động AT trên ô tô Ford Everest 2007

Tài liệu sửa chữa hộp số 7-TRONIC trên ô tô Mercedes Benz

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *