Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz

91 Likes Comment

Giới thiệu về Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz:

Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz

Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz giúp hệ thống treo trở nên linh hoạt hơn khi có thể điều khiển độ cứng của cụm giảm chấn và cụm đàn hồi giúp giữ dao động phù hợp nhất cho người lái. Thường được trang bị trên các dòng xe phân khúc cao của họ giúp cho người lái vô cùng thoải mái và hầu như “Không hề hấn” gì khi đi qua các gờ giảm tốc hay đi vào đường xấu.

Từ lâu rồi chúng ta đã biết, Mecerdes Benz không đi thiêng về công suất động cơ như BMW đã làm. Mercedes Benz cũng không đi mạnh vào mảng trẻ trung, năng động về ngoại thất như Audi. Mecerdes Benz tập trung vào sự tiên nghi tối đa cho người lái cũng như các tính năng an toàn của Mecerdes được hầu hết các chuyên gia đánh giá rất cao (Không phải tính năng an toàn của BMW và Audi không được đáng giá cao nhá, họ vẫn rất tốt nhưng thằng Mer thì có phần nhỉnh hơn đối chút thôi).

Cấu tạo và chức năng hoạt động Hệ thống Active Body Control của Mercedes Benz:

Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz – Chức năng hoạt động của Magic Body Control

Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz giữ cho xe tại cầu trước/sau có độ cao gần bằng nhau trong các trường hợp khi phanh, tăng tốc, giảm tốc hay vào cua, cũng như giúp xe ít bị dằn xóc khi đi vào những đoạn đường xấu.

Mercedes-Benz đã giới thiệu hệ thống treo đặc biệt vào năm 2013, với tên Magic Body Control. Trong tiếng anh, chữ “Magic” có nghĩa là ảo thuật, ma thuật. Vậy tại sao hệ thống treo này lại được Mercedes-Benz lấy tên Magic Body Control chắc chắn có nguyên nhân của nó.

Về cơ bản hệ thống treo “ma thuật” Magic Body Control của Mercedes-Benz là sự kết hợp giữa hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động ABC (Active Body Control) với tính năng quét bề mặt đường “Road Surface Scan” phía trước.

Giới thiệu sơ qua về hệ thống ABC, đây là hệ thống kiểm soát khung gàm chủ động bằng việc thay đổi hệ số giảm chấn và đàn hồi của hệ thống treo ô tô. Giúp quá trình hoạt động trở nên êm tru hơn.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống treo Active Body Control trong cụm chi tiết Magic Body Control của Mercedes Benz:

Hệ thống Magic Body Control của Mercedes Benz – Cấu tạo hệ thống treo ABC của Mecerdes Benz

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình điện thân xe PGS TS Đỗ Văn Dũng

Đào tạo hệ thống đèn tự cân bằng dải sáng AHLS

Đào tạo hệ thống treo khí nén điện tử Toyota

Kết cấu động cơ V6 và V8 của Mercedes Benz

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *