Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel

97 Likes Comment

Giới thiệu về Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel:

Tổng quan Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel được biên soạn bởi Nguyễn Oanh chuyên dành cho các bác ở trình độ đào tạo trung cấp nghề chuyên nghiệp hoặc các chương trình học thực hành nghề ngắn hạn. Giúp các bác có cái nhìn tổng quan nhất về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của các hệ thống trong động cơ Diesel mà không quá nghiêng về phần lý thuyết.

Bên cạnh đó, Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel còn giúp ta hiểu được về cac quy trình sửa chữa và bảo dưỡng các chi tiết từ đó. Đảm bảo ta ra ngoài thực hiện công việc sửa chữa và bảo dưỡng theo đúng quy trình nhằm hạn chế tối đa sự cố.

Chi tiết nội dung Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel:

Trước tiên Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel sẽ phân tích cho ta hiểu về nguyên lý hoạt động của động cơ Diesel và giúp ta phân biệt những đặc trưng cơ bản nhất giữa 2 loại động cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.


Tổng quan kết cấu động cơ Diesel

Sau đó, tài liệu Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel sẽ phân tích về nét đặc trưng nhất của động cơ Diesel so với động cơ xăng đó chính là hệ thống nhiên liệu trên động cơ Diesel. Do động cơ Diesel không sử dụng nguồn lửa cưỡng bức từ Bougie đánh lửa. Nên đối với động cơ Diesel, kết cấu hệ thống nhiên liệu phải đảm bảo áp suất phun nhiên liệu sao cho khi vào buồng đốt hòa trộn với không khí tạo hòa khí mà các phân tử của nhiên liệu Diesel đạt nhiệt độ tự cháy làm đốt cháy hỗn hợp hòa khí trong buồng cháy.

Tiếp theo, Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel sẽ phân tích về chi tiết cấu tạo các hệ thống nhiên liệu như bơm cao áp dạng hướng Trục PEbơm cao áp dạng hướng tâm VE sau đó là cấu tạo của vòi phun (Péc phun) để từ đó ta nắm được cấu tạo của các chi tiết này và phương pháp sửa chữa chúng.

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại động cơ Diesel – Bơm cao áp động cơ Diesel

Do đây là tài liệu cơ bản hướng dẫn sửa chữa các chi tiết cơ khí, nên tài liệu này không có đề cập đến phương pháp bảo trì sửa chữa hệ thống điều khiển phun dầu điện tử EFI hay hệ thống phun dầu điện tử có thanh tích áp Commonrail. Nhưng nếu ta nắm được tư duy trong tài liệu này, việc điều khiển của các hệ thống phun dầu điện tử cũng chỉ để tối ưu các nhiệm vụ của bơm cao áp cơ khí mà thôi.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Tài liệu đào tạo động cơ Diesel của BMW

Hệ thống phun dầu điện tử với ống phân phối ĐH Hưng Yên

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *