Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell

55 Likes Comment
Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu pin nhiên liệu Fuel Cell trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell:

Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell sẽ giúp các bác tìm hiểu về về một dạng động cơ điện khá mới và cũng khá hiện đại được áp dụng trên ô tô. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell:

Giới thiệu về pin nhiên liệu Fuel Cell sử dụng trên ô tô:

Như các bác đã biết thì ở các động cơ điện Hybrid thông thường thì nguồn năng lượng chính được tích trữ ở các Acquy cao áp. Thật ra thì Acquy cao áp có cái ưu điểm của nó đó là cấu tạo không quá phức tạp và lượng điện năng tích trữ được cũng không ít. Thế nhưng, động cơ điện Hybrid lại gặp một bài toán đó chính là vẫn quá phụ thuộc vào động cơ đốt trong – Nguồn năng lượng giúp nạp Acquy cao áp. Thế nhưng với ô tô Fuel cell, ta có thể loại bỏ hoàn toàn vai trò của động cơ đốt trong do Pin nhiên liệu hoạt động theo nguyên lý điện hóa nên việc tích trữ điện năng có thể loại bỏ vai trò của động cơ đốt trong. Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell về tham khảo thêm nhén.

Cấu tạo chi tiết và thành phần các hệ thống Fuel cell trên động cơ điện ô tô:

Sơ đồ cấu tạo hệ thống truyền động trên ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell
Sơ đồ cấu tạo hệ thống truyền động trên ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell
Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu pin nhiên liệu Fuel Cell trên ô tô
Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu pin nhiên liệu Fuel Cell trên ô tô
Sơ đồ làm mát các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu Pin nhiên liệu Fuel Cell trên ô tô
Sơ đồ làm mát các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu Pin nhiên liệu Fuel Cell trên ô tô

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo chi tiết trên hệ thống pin nhiên liệu Fuel Cell. Thật ra, nguyên lý hoạt động của cụm chi tiết pin nhiên liệu thì không quá phức tạp đây chỉ là hiện tượng điện hóa và sản sinh ra khí H2 ở cực Anod. Thế nhưng để hiện tượng điện hóa này hoạt động ổn định và không ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của các hệ thống khác trên ô tô. Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell về tham khảo thêm hén.

Nguyên lý Hydro hóa trên pin nhiên liệu Fuel Cell:

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell sẽ giúp các bác tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động điện hóa trong Pin nhiên liệu và phương trình phản ứng các loại pin điện hóa. Qua phần này, các bác sẽ biết được pin nhiên liệu nào có hiệu suất tốt hơn, lượng Hydro tích trữ được nhiều hơn,… Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell về tham khảo thêm.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Ô tô sử dụng pin nhiên liệu (Fuel cell)

Tài liệu BOSCH về động cơ xăng sử dụng nhiên liệu thay thế

Tài liệu đào tạo Ô tô Audi Q7 Hybrid e-tron

Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *