Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE

68 Likes Comment
Sơ đồ hoạt động của hệ thống phanh khí nén trên ô tô Kinglong KB 1200SE

Giới thiệu Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE:

Đồ án khai thác hệ thống phanh khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE được Ad tìm được ở Website EBOOKBKMT.COM. Thấy khá hay và hữu ích nên Ad quyết định làm bài viết share cho các bác tìm hiểu chung luôn. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước nhé.

Nội dung Đồ án khai thác hệ thống phanh khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE:

Giới thiệu đồ án và các dạng hệ thống treo trên ô tô:

Trước tiên, tài liệu Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE sẽ giúp các bác tìm hiểu sơ về mục đích của đồ án môn học đồng thời giới thiệu về các loại hệ thông phanh cũng như cấu tạo cơ bản của hệ thống treo được trang bị trên ô tô.

Tất nhiên là phần này … hầu như bác nào cũng Copy-Paste rồi nên nếu các bác muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo các loại hệ thống treo trên ô tô thì các bác có thể tham khảo các giáo trình bên dưới đây nhé.

Giáo trình Kết cấu ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Kết ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Giới thiệu về ô tô khách KB 120SE:

Tiếp theo đó, Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE sẽ giúp các bác tìm hiểu về ô tô mà mình đang khảo sát đó là xe Kinglong KB 120SE.

Cấu tạo hệ thống treo trước trên ô tô khách Kinglong KB 120SE
Cấu tạo hệ thống treo trước trên ô tô khách Kinglong KB 120SE
Cấu tạo hệ thống treo sau trên ô tô khách Kinglong KB 120SE
Cấu tạo hệ thống treo sau trên ô tô khách Kinglong KB 120SE

Hầu như các bác để ý trên ô tô xe thương mại đều có thêm một cơ cấu phanh phụ khá là hữu ích đó là phanh Điện từ, nó giúp giảm tải được các nhược điểm chết người của hệ thống phanh chính đó là phát sinh nhiệt. Nhất là trong điều kiện đường dốc hay lên đèo. Các bác nếu liên tục rà phanh thì sẽ gặp trường hợp cơ cấu phanh không thoát nhiệt được. Như các bác đã tìm hiểu ở môn học thiết kế hệ thống phanh rồi. Nếu không thoát được hết nhiệt nghĩa là động năng ở cơ cấu phanh không chuyển hóa thành nhiệt năng được và từ đó hệ thống phanh cũng sẽ hoạt động không đúng yêu cầu được.

Cấu tạo cụm chi tiết phanh điện tử trên ô tô Kinglong KB 120SE
Cấu tạo cụm chi tiết phanh điện tử trên ô tô Kinglong KB 120SE

Nguyên lý hoạt động của hệ thống treo khí nén trên ô tô Khách Kinglong KB 120SE:

Sơ đồ hoạt động của hệ thống phanh khí nén trên ô tô Kinglong KB 1200SE
Sơ đồ hoạt động của hệ thống phanh khí nén trên ô tô Kinglong KB 1200SE

Tiếp theo đó, Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE sẽ giúp các bác tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống treo khí nén. Đối với phần này, các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết liên quan chủ đề hệ thống treo mà Ad để ở phía dưới nhé.

Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống phanh trên ô tô

Kết cấu hệ thống phanh khí nén trên ô tô

Kiểm nghiệm và tính toán hệ thống phanh khí nén ô tô Khách Kinglong KB 120SE:

Tính toán và kiểm nghiệm hệ thống treo trên ô tô Kinglong KB 120SE
Tính toán và kiểm nghiệm hệ thống treo trên ô tô Kinglong KB 120SE

Cuối cùng, Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE sẽ trình bày các trình tự kiểm nghiệm và tính toán hệ thống phanh khí nén ô tô Khách Kinglong KB 120SE. Về phần này thì thuần về lý thuyết rồi nên cũng chả có gì đặc sắc để đề cập. Phần tiếp theo nữa Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE sẽ liệt kê ra các phương pháp bảo dưỡng – thay thế các chi tiết trong hệ thống phanh khí nén trên ô tô Khách Kinglong KB 120SE. Các bác lấy Đồ án khai thác hệ thống treo khí nén ô tô khách Kinglong KB 120SE về tham khảo thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Đồ án kiểm nghiệm hệ thống phanh khí nén ô tô ZIL-130

Cấu tạo hệ thống treo khí nén trên VW Touareg

Hệ thống treo khí nén điện tử trên Audi A8

Đồ án khảo sát hệ thống phanh ABS trên Honda Civic

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *