Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI

96 Likes 2 Comments

Giới thiệu về tài liệu Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI:

Tổng quan về Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI

Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI phù hợp cho các bác nào đang chuẩn bị làm mô hình hệ thống phun xăng điện tử hay tham khảo về hệ thống phun xăng điện tử và đang tìm cách thử nghiệm trên các động cơ nào đó để hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình.

Để hiểu về quy trình tính toán cũng như thử nghiệm hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ mẫu của Toyota. Trước tiên, ta hãy tìm hiểu về nguyên lý điều khiển, cấu tạo của hệ thống phun xăng điện tử EFI trên các ô tô của Toyota. Điều đó sẽ giúp ta dễ dàng tiếp cận hơn các vấn đề mà đồ án đang đề cập đến.

Nội dung Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI:

Trước tiên, Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI cũng phân tích về nguyên lý và cấu tạo các bộ phận trong hệ thống phun xăng điện tử, nhưng khá “hàn lâm” và không dễ hiểu tí nào. Bởi vậy Ad mới khuyên mọi người là nên tìm hiểu về nguyên lý điều khiển và cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử dành cho các tài liệu đào tạo của Toyota.

Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI – Sơ đồ điều khiển động cơ

Sau khi liệt kê nguyên lý hoạt động của các chi tiết cũng như nguyên lý điều khiển hệ thống phun xăng điện tử EFI. Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI bắt đầu khảo sát hệ thống phun xăng điện tử EFI trên động cơ của ô tô cụ thể. Động cơ mẫu đó là động cơ được gắn trên ô tô Camry thời năm 1900 mấy đó (Do chọn xe cũ thì ít điện, dễ khảo sát hơn).


Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI – Sơ đồ mạch điện hệ thống phun xăng điện tử trên động cơ

Tuy là hệ thống phun xăng điện tử thực tế trên ô tô. Nhưng về cấu tạo và chức năng thì hệ thống phun xăng điện tử cũng không khác gì mấy so với hệ thống phun xăng điện tử EFI lý thuyết. Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI phân tích khá chi tiết, các bác Download về tìm hiểu nhé. Nhưng hãy chú ý đây là tài liệu tham khảo, mọi thông tin trong tài liệu vẫn chưa được kiểm nghiệm nên Ad khuyên các bạn phải tham khảo có chọn lọc nhé (Vì thực ra Ad cũng không có làm Đồ án thiết kế hệ thống phun xăng điện tử EFI bao giờ nên không dám nói đúng hay sai).

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Hệ thống điện trên động cơ – PGS.TS Đỗ Văn Dũng

Giáo trình điện thân xe PGS TS Đỗ Văn Dũng

Hệ thống phun dầu điện tử với ống phân phối ĐH Hưng Yên

Hệ thống đánh lửa lập trình ESA Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *