Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota

99 Likes Comment
Tổng quan hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota

Giới thiệu tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota:

Tổng quan hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota
Tổng quan hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota

Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu về một hệ thống tiêu chuẩn được trang bị trên ô tô mà nhờ có hệ thống này mà ô tô tại Việt Nam vẫn chưa bị trộm nhiều. Hầu hết mấy đứa trộm giỏi lắm là vặt gương chiếu hậu ô tô. Vâng, đấy là hệ thống chống trộm.

Rất khác với bên Châu Âu khi mà trộm của nước bọn họ cứ như là 1 kỹ thuật viên 10 năm kinh nghiệm vậy, cầm máy chẩn đoán và máy dò mã để vô hiệu hóa hệ thống chống trộm như “Đúng rồi”. Các bác có thể lên Youtube để tìm hiểu thêm cách tụi trộm nước ngoài lấy xe nhé, hơi bị hay.

Nội dung Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota:

Tổng quan về tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota:

Hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota
Hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota

Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota chỉ có 8 trang, nên theo Ad thì tài liệu này khá ngắn gọn và phù hợp cho các bác nào không muốn tìm hiểu quá chi tiết về hệ thống chống trộm này. Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota liệt kê và phân tích đầy đủ chức năng, cấu tạo các chi tiết trong hệ thống và nguyên lý làm việc của hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota.

Tuy nhiên, nếu các bác muốn hiểu sâu và kỹ hơn thì các bác có thể tham khảo thêm ở tài liệu giáo trình điện thân xe ô tô của PGS.TS Đỗ Văn Dũng nhé. Tài liệu thầy Dũng thì viết rất là chi tiết. Tùy theo mỗi người nên Ad offer 2 tài liệu cho các bác luôn ai thích tài liệu nào thì vào DOWNLOAD tài liệu đó về tìm hiểu thêm.

Chức năng của hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota:

Các trạng thái hoạt động của hệ thống chống trộm ô tô Toyota
Các trạng thái hoạt động của hệ thống chống trộm ô tô Toyota

Chức năng của hệ thống chống trộm thì rất rõ ràng rồi, Mục đích chính là để chống trộm. Để phát hiện trộm xe, hệ thống này được thiết kế để phát ra chuông báo động khi có bất kỳ một cửa nào hoặc Nắp capo của xe bị mở khóa mạnh bất thường hoặc cực Acquy bị tháo ra sau đó được nối lại khi tất cả các cửa xe đã được khóa.

Hệ thống báo động sẽ làm còi kêu 1 cách gián đoạn và nháy các đèn pha, đèn hậu và các đèn bên ngoài khác.

Hệ thống chống trộm có 4 trạng thái:

  • Trạng thái không làm việc: Hệ thống chống trộm không làm việc. Do đó không phát hiện được trộm.
  • Trạng thái chuẩn bị làm việc: Đây là thời gian trễ cho tới khi hệ thống đạt được trạng thái báo động, ở trạng thái này nó cũng không phát hiện được trộm.
  • Trạng thái làm việc: Ở trạng thái này hệ thông chống trộm có thể hoạt động.
  • Trạng thái báo động: Ở trạng thái này, hệ thống phát hiện được trộm và tiếp tục báo động xung quanh xe bằng tín hiệu ánh sáng và âm thanh khoảng 60s. Thiết bị báo động sẽ khác nhau tùy theo từng loại xe và từng thị trường bán xe.
  • Chế độ hoạt động chủ động: Trạng thái làm việc được kính hoạt ngay khi các cửa được đóng và khóa. Khi hệ thống chuyển từ trạng thái làm việc sang trạng thái báo động thì còi kêu ngay lập tức.

Phần tiếp theo của Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu về các chức năng và điều kiện hoạt động của từng trạng thái hoạt động trên hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota. Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota có ưu điểm đó chính là đọc dễ hiểu hơn các giáo trình chính quy rất nhiều, nên các bác có thể lấy về đọc trước để hiểu về hệ thống đã rồi mới lấy giáo trình cấu tạo hệ thống điện ô tô của thầy Dũng về đọc sẽ dễ hiểu hơn.

Chức năng bị động của hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota
Chức năng bị động của hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo và điều khiển hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo và điều khiển hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota

Phần cuối cùng của Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu về cấu tạo các chi tiết của hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota và sơ đồ điều khiển hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota. Cái ưu điểm của Tài liệu cấu tạo hệ thống chống trộm trên ô tô Toyota thì Ad cũng nói rồi, đọc rất dễ hiểu và “Ngon cơm”. Nên các bác lấy về tìm hiểu thêm nhé. À mà tài liệu của KIA phía dưới này đọc cũng hay lắm các bác có thể tham khảo thêm nè.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu cấu tạo các hệ thống điện thân xe ô tô Porsche

Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 1

Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2

Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 3

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *