Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7

56 Likes Comment
Động cơ S63 trang bị trên ô tô BMW X5, X6 và X7

Giới thiệu Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7:

Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về mẫu xe có thể gọi là “Siêu phẩn” của các ô tô đến từ nhà sản xuất ô tô BMW. Các bác cùng Ad tìm hiểu trước nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7:

Tổng quan về các thông số kết cấu trên ô tô BMW X6 và X7:

Hình dạng thân vỏ ô tô BMW X5, X6 và X7
Hình dạng thân vỏ ô tô BMW X5, X6 và X7

Đầu tiên, Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các vấn đề tổng thể của ô tô BMW X6 và X7. Ô tô BMW X6 và X7 đều sử dụng chung 1 ngôn ngữ thiết kế thân vỏ và có các chiều dài cơ sở khá tương quan với nhau. Cái làm ô tô BMW X6 và X7 khác nhau hầu như chỉ kể đến các Options và tiện nghi trong xe thôi chứ thật ra không có gì quá khác biệt về cấu tạo thiết kế. Cụ thể, ô tô BMW X6 và X7 đều dùng chung động cơ Turbo kép S63B4400. Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 về đọc là thấy liền.

Cấu tạo động cơ trang bị trên ô tô BMW X6 và X7:

Động cơ S63 trang bị trên ô tô BMW X5, X6 và X7
Động cơ S63 trang bị trên ô tô BMW X5, X6 và X7
Bảng so sánh các thông số kỹ thuật của động cơ S63 và N63 trên ô tô BMW
Bảng so sánh các thông số kỹ thuật của động cơ S63 và N63 trên ô tô BMW

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo của động cơ trang bị trên ô tô BMW X6 và X7. Động cơ trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 là động cơ S63 được cải tiến và phát triển dựa trên động cơ N63. Các bác có thể tham khảo về cải tiến kỹ thuật của 2 động cơ này qua bảng so sánh mà Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 trình bày cho các bác nhé.

Cấu tạo hệ thống làm mát trên động cơ S63 trên ô tô BMW X5, X6 và X7
Cấu tạo hệ thống làm mát trên động cơ S63 trên ô tô BMW X5, X6 và X7

Động cơ S63 trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sản sinh ra công suất đến hơn 500 mã lực và tạo ra moment xoắn với con số khá ấn tượng là 680N.m, Đây là một con số khá cao đối với một động cơ xăng và đủ để thấy ô tô BMW nó “Bốc” cỡ nào so với ô tô cùng phân khúc rồi.

Với sự trang bị hàng loạt các công nghệ “Xịn Xò” giúp động cơ S63 trên ô tô BMW X6 và X7 tối ưu hơn về khả năng vận hành cũng như cải thiện tối đa tính cơ động của ô tô. Các công nghệ điển hình như công nghệ điều khiển thời điểm phối khí VANNOSVALVETRONIC, công nghệ Turbo tăng áp kép giúp tăng tối đa lượng khí nạp vào động cơ, hệ thống nạp hiện đại với hàng loạt công nghệ giúp tăng hiệu quả nạp cho động cơ. Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo và đặc điểm kết cấu của hệ thống khung gầm trên ô tô BMW X6 và X7:

tổng quan về hệ thống khung gầm trên ô tô BMW X5, X6 và X7
tổng quan về hệ thống khung gầm trên ô tô BMW X5, X6 và X7

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm kết cấu của các hệ thống khung gầm trên ô tô BMW X6 và X7 như là hệ thống treo, lái và phanh. Đối với các hệ thống bài này Ad có khá nhiều bài viết liên quan rồi nên các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết đó nhé.

Hệ thống phanh trước trên ô tô BMW X5, X6 và X7
Hệ thống phanh trước trên ô tô BMW X5, X6 và X7

Điều cần nói ở phần này đó là hệ thống kiểm soát lực kéo (Transverse Dynamics Management) của ô tô BMW X6 và X7 dựa vào các hệ thống điều khiển kiểm soát lực kéo và lực phanh như ABS, ESP và TCS giúp kiểm soát tối đa giá trị lực kéo (lực phanh) sinh ra ở các bánh xe nhằm đảm bảo tính ổn định tối đa cho ô tô để tăng sự thoải mái cho người lái và người trong xe. Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 cũng nói các hệ thống này khá chi tiết và Ad cũng thấy khá là hay ho nên các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 về tham khảo thêm hén.

Cấu tạo và đặc điểm kết cấu của các hệ thống điện thân xe trên ô tô BMW X6 và X7:

màn hình thông tin trên ô tô BMW X5, X6 và X7
màn hình thông tin trên ô tô BMW X5, X6 và X7

Phần cuối cùng, Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các hệ thống điện thân xe trên ô tô. Các bác sẽ thấy, hầu như những sự khác biệt của ô tô BMW X6 và X7 sẽ tập trung ở các hệ thống này. Do đây là hệ thống quyết định trực tiếp đến sự tiện nghi của người lái và các bác cũng đã biết thì đối với dân có tiền thì việc ngồi thoải mái luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống trang bị trên ô tô BMW X6 và X7 về tham khảo thêm nhé. Còn về nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện thân xe thì Ad để dưới đây cho các bác tìm hiểu thêm.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu đào tạo động cơ S62 trang bị trên ô tô BMW M5

Đào tạo động cơ B58 trang bị trên ô tô BMW

Tài liệu đào tạo động cơ N54 trên ô tô BMW Series 3 và Series 5

Tài liệu đào tạo cấu tạo động cơ N55 sử dụng trên ô tô BMW

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *