Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi

55 Likes Comment
Động cơ V6 TDI trang bị trên ô tô Audi

Giới thiệu Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Tổng quan về động cơ V6 TDI trên ô tô Audi
Tổng quan về động cơ V6 TDI trên ô tô Audi

Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về một động cơ Diesel cũng được coi là khá “Quốc dân” được sử dụng trên các dòng xe Audi hiện nay.

Một điều mà Ad rất thích tài liệu của Audi đó chính là hình ảnh siêu đẹp. Liệt kê và phân tích về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động cũng dễ hiểu nữa. Các bác có thể lấy tài liệu về tìm hiểu thêm hoặc làm tư liệu tham khảo cho bài thuyết trình hoặc đồ án môn học nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Giới thiệu Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Động cơ V6 TDI trang bị trên ô tô Audi
Động cơ V6 TDI trang bị trên ô tô Audi

Trước tiên, Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu sơ lược về những đặc điểm kết cấu tổng quan của động cơ V6 TDI trên ô tô Audi như tích hợp thêm công nghệ thay đổi độ nâng Xupap ở Xupap xả, cải tiến áp suất phun trong hệ thống phun xăng trực tiếp, Sử dụng motor điện để quay cánh Turbo khi động cơ vận hành ở tốc độ thấp,…

Cấu tạo các hệ thống trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Đặc điểm các hệ thống trên động cơ V6 TDI:

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp ta tìm hiểu về những đặc trưng kết cấu các hệ thống trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi như cấu tạo của các kênh làm mát và kênh bôi trơn trong thân máy và nắp máy hệ thống cố định động cơ,

Sau đó, Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp ta tìm hiểu sơ về cấu tạo và vật liệu sử dụng trong hệ thống phát lực trên động cơ. Nói chung thì cũng không có gì đặc sắc lắm ngoài việc hình minh họa của tài liệu này khá đẹp à. Các bác lấy về tìm hiểu thêm.

Công nghệ AVS trên hệ thống phối khí trên động cơ V6 TDI ô tô Audi:

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp ta tìm hiểu về các công nghệ điều khiển thời điểm phối khí trên động cơ ô tô là công nghệ thay đổi biên dạng cam AVS (Audi Valvelift System). Hệ thống AVS thường chỉ được sử dụng trên động cơ xăng. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả nạp và thời gian nạp phù hợp thì động cơ V6 TDI trên ô tô Audi cũng trang bị thêm tính năng này cho động cơ.

Công nghệ AVS sử dụng trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi
Công nghệ AVS sử dụng trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi giúp ta tìm hiểu về cấu tạo tổng thể và các chi tiết của hệ thống bôi trơn trên động cơ. Có thể thấy, Động cơ V6 TDI trên ô tô Audi có khá nhiều kênh bôi trơn trên thân và nắp máy động cơ điều này giúp động cơ giảm thiếu tối đa ma sát giữa các chi tiết cơ khí, nhằm giúp tăng độ tin cậy của động cơ.

Các kênh bôi trơn trên hệ thống bôi trơn động cơ V6 TDI trên ô tô Audi
Các kênh bôi trơn trên hệ thống bôi trơn động cơ V6 TDI trên ô tô Audi

Hệ thống tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Hệ thống tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ ô tô Audi
Hệ thống tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ ô tô Audi

Hệ thống tiếp theo nữa mà Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi giới thiệu với chúng ta là hệ thống tuần hoàn khí thải EGR và cụm hệ thống làm mát trên ô tô. Hệ thống tuần hoàn khí thải EGR sẽ giúp đưa một phần khí thải vào buồng cháy động cơ nhằm giảm nhiệt độ buồng cháy để giảm thiểu các khí thải ô nhiễm trong ống xả của động cơ. Các bác lấy Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi về tìm hiểu thêm nhé tài liệu ghi rất kỹ từ nguyên lý làm việc đến cấu tạo của hệ thống và cả các chi tiết luôn ấy.

Sơ đồ bố trí các kênh làm mát trên động cơ B6 TDI trên ô tô Audi
Sơ đồ bố trí các kênh làm mát trên động cơ B6 TDI trên ô tô Audi

Cấu tạo hệ thống nạp – xả khí trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi:

Tổng quan về hệ thống nạp - xả khí trên động cơ V6 TDI ô tô Audi
Tổng quan về hệ thống nạp – xả khí trên động cơ V6 TDI ô tô Audi

Cuối cùng Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi sẽ giúp ta tìm hiểu về hệ thống nạp xả khí trên động cơ ô tô Audi. Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi thì ghi khá nhiều và khá chi tiết về hệ thống nạp khí trên động cơ Diesel trên ô tô. AD chỉ sơ lược các đặc điểm nổi bật trong hệ thống này cho các bác nắm tổng thể nhé.Trong hệ thống nạp khí trên động cơ V6 TDI trên ô tô Audi thì nhà Audi có bổ sung tính năng thay đổi ống dẫn hướng khí nạp trên ô tô Audi và cái đặc điểm thứ 2 là có trang bị thêm cụm Motor điện để dẫn động Turbo tăng áp khí thải trong điều kiện động cơ vận hành ở tốc độ thấp. Các bác lấy Tài liệu đào tạo động cơ V6 TDI trên ô tô Audi về tìm hiểu thêm hén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu cấu tạo động cơ Audi TT

Tài liệu về cấu tạo động cơ sử dụng nhiên liệu CNG của Audi A3

Tài liệu cấu tạo động cơ V6 3.0L TFSI trên ô tô Audi

Tài liệu động cơ TFSI EA888 2.0L của Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *