Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

101 Likes Comment
Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

Giới thiệu Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota:

Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota
Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu một hệ thống trên điện thân xe cũng khá quan trọng đó là hệ thống nâng hạ kính. Nếu như không có cái hệ thống nâng hạ kính này thì sẽ gây ra khá nhiều bất tiện cho người lái đấy. Các bác cũng có thể tưởng tượng được nhất bất tiện nào rồi nên Ad không đề cập chi cho dài dòng hihi.

Nội dung Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota:

Tổng quan về nhiệm vụ của hệ thống nâng hạ kính:

Tổng quan về hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota
Tổng quan về hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

Hệ thống nâng hạ kính là một hệ thống để mở và đóng các cửa sổ bằng công tắc. Motor cửa sổ điện quay khi vận hành công tắc điện của cửa sổ điện. Chuyển động quay của cửa sổ điện này sau đó được chuyển thành chuyển động lên xuống nhờ bộ nâng hạ cửa sổ để mở hoặc đóng cửa kính theo yêu cầu của người lái.

Hệ thống nâng hạ kính trên ô tô thật ra cũng có vai trò khá cần thiết trong quá trình vận hành của ô tô. Nếu vì một lý do nào đó mà hệ thống này có vấn đề thì các việc cần thiết để nâng hoặc hạ kính sẽ tạo ra trở ngại cho người lái như khi qua các trạm thu phí cầu đường (Ad đã từng thấy 1 anh vì bị hư hỏng hệ thống nâng hạ kính trên ô tô mà phải mở cửa bước xuống thanh toán tiền cầu đường) hoặc khi hệ thống điều hòa không khí trên ô tô bị hỏng và ta cần gió trời, hệ thống này sẽ cực kỳ cần thiết trong các trường hợp đó, thế nhưng cấu tạo của hệ thống này lại đơn giản đến bất ngờ.

Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota ghi rất đơn giản và tổng quan. Không có đi sâu vào phân tích chi tiết các hệ thống trên đó. Để hiểu hơn về hệ thống nâng hạ kính trên ô tô, Ad Offer các bác tài liệu khác tìm hiểu thêm nhé:

Giáo trình điện thân xe ô tô PGS TS Đỗ Văn Dũng

Tài liệu đào tạo điện thân xe ô tô KIA

Tài liệu các hệ thống điện thân xe ô tô của Toyota

Các chức năng của hệ thống nâng hạ kính:

Các chức năng trên hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota
Các chức năng trên hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

Hệ thống nâng hạ kính trên ô tô có các chức năng sau:

  • Chức năng đóng/mở bằng tay.
  • Chức năng tự động đóng/ mở cửa sổ bằng 1 lần ấn (Cửa sổ 1 chạm).
  • Chức năng khóa cửa sổ.
  • Chức năng chống điện.
  • Chức năng điều khiển cửa sổ khi tắt khóa điện.

Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu từng chức năng của hệ thống nâng hạ kính trên ô tô. Các bác lấy Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota các bác lấy tài liệu về tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota:

Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota
Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota

Phần tiếp theo của Tài liệu cấu tạo hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu về cấu tạo các bộ phận trên hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota. Hệ thống nâng hạ kính gồm có các bộ phận sau:

  1. Bộ cơ cấu chấp hành nâng hạ kính.
  2. Công tắc chính cửa sổ điện.
  3. Các công tắc cửa sổ điện.
  4. Khóa điện.
  5. Công tắc cửa (Phía người lái).

Do hệ thống nâng hạ kính trên ô tô Toyota cũng là những hệ thống phụ trợ giúp tăng tính tiện nghi cho người lái là chính. Đồng thời, vai trò của hệ thống nâng hạ kính trên ô tô cũng không thể hiện quá nhiều trong việc tối ưu tính trạng và sự tiện nghi cho người lái chính vì thế mà hầu hết các hãng xe cũng không quá quan tâm đến việc nâng cấp và cải tiến cho hệ thống nâng hạ kính trên ô tô.

Thật ra nguyên lý làm việc và cấu tạo của hệ thống nâng hạ kính khá là đơn giản. Hệ thống nâng hạ kính gồm một đống khâu khớp và được dẫn động bởi Motor điện. Motor điện sẽ lấy nguồn từ Acquy hoặc máy phát trên ô tô. Khi người lái nhấn công tắc sẽ kích hoạt dòng điện đến motor đẫn dộng và làm motor hoạt động thông qua các khâu khớp để nâng hoặc hạ kính trên ô tô (Tùy theo nút bấm nên chiều dòng điện sẽ khác nhau từ đó làm motor dẫn động quay với chiều ngược nhau).

Cấu tạo bộ nâng hạ kính trong hệ thống nâng hạ kính ô tô Toyota
Cấu tạo bộ nâng hạ kính trong hệ thống nâng hạ kính ô tô Toyota
Chức năng mở bằng tay trên hệ thống nâng hạ kính ô tô Toyota
Chức năng mở bằng tay trên hệ thống nâng hạ kính ô tô Toyota

Các bác chỉ cần hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 1 hệ thống nâng hạ kính của 1 dòng xe trong 1 hãng xe thì Ad đảm bảo mấy hãng khác không khác gì nhiều cả. Có chăng khác là các hệ thống này được điều khiển riêng biệt bằng một bộ điều khiển điện tử độc lập nhưng Ad nghĩ chỉ có những xe hạng siêu sang mới đi trang bị kiểu đó do Ad thấy … cái việc điều khiển cho hệ thống này thật sự không cần thiết. Người lái muốn xuống kính thì họ thao tác, muốn lên kính thì tiếp tục thao tác nữa. Các hoạt động của hệ thống nâng hạ kính chỉ là gián đoạn chứ không phải liên tục nên không cần điều khiển và kiểm soát kỹ lưỡng như các hệ thống khác trên động cơ và ô tô như hệ thống phun xăng điện tử hoặc hệ thống treo khí nén điều khiển điện tử trên ô tô,…

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu cấu tạo các hệ thống điện thân xe ô tô Porsche

Tài liệu đào tạo KIA về hệ thống điện trên động cơ ô tô

Đào tạo trang bị điện thân xe ô tô Toyota Innova 2007

Tài liệu đào tạo điện thân xe ô tô Lexus LX570

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *