Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô

140 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô:

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô thuộc 1 trong các hệ thống điện ô tô trên ô tô. Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô cũng khá đặc trưng do đây là chi tiết tạo nên sự sang trọng và đẹp đẽ của chiếc xe. Theo Ad thôi á, các chi tiết tạo nên chiếc xe đẹp và sang trọng đầu tiên là biên dạng đẹp, bánh xe đẹp, Màu sơn láng bóng và đó chính là hệ thống đèn và cụm đèn tín hiệu ô tô.

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu cũng đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp tầm nhìn và đưa ra các tín hiệu chuyển hướng của người lái. Đối với xe máy, ta có thể dễ dàng ra tín hiệu chuyển hướng di chuyển nhưng đối với ô tô thì công việc này sẽ khó khăn hơn nhiều. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua về hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô trước rồi mới lấy Tài liệu Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo và chức năng hoạt động của hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô:

Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô có nhiệm vụ giúp cung cấp tầm nhìn quan sát cho người lái khi về đêm và bên cạnh đó, hệ thống còn giúp đưa các tín hiệu di chuyển của ô tô tới người lái trên đường giúp họ chủ động xử lý trong quá trình di chuyển.

Đối với đèn chiếu sáng, ta thường có nhiều dạng đèn để đảm bảo từng điều kiện vận hành khác nhau của ô tô. Thông thường, trên ô tô sẽ được bố trí 3 cụm đèn là đèn gần (Đèn Cos), Đèn phađèn sương mù (Hay còn gọi là đèn gầm). 3 cụm đèn sẽ đảm nhận vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Các bác có thể tìm hiểu thêm ở Tài liệu Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô nhé.

Về hệ thống đèn tín hiệu, ta thường có tín hiệu chuyển làn, tín hiệu ưu tiên và tín hiệu cảnh bảo lùi. Tất cả các đèn tín hiệu đều được điều khiển bởi các phím hoặc nút trên màn hình điều khiển của hệ thống điện thân xe ô tô. Có những ô tô xịn thì sẽ được quản lý riêng biệt bằng 1 bộ điều khiển điện tử riêng biệt. Các bác lấy Tài liệu Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô về đọc thêm và tham khảo thêm các bài viết dưới đây cho rõ nhé.

Chi tiết Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô:

Trước tiên, Tài liệu Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu nhiệm vụ và chức hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô, như đã đề cập ở phần trên, hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô có nhiệm vụ đảm bảo tầm nhìn cho người lái đủ để hoạt động trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng như hoạt động vào ban dêm hoặc vào các đường hầm có cường độ ánh sáng thấp.

Cấu tạo đèn của hệ thống chiếu hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chiếu hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô

Chính vì vậy, đây cũng là bài toán khó cho việc thiết kế Cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô do ta phải điều chỉnh cường độ sáng làm sao cho có tầm nhìn rộng và lớn nhưng cường độ quá lớn sẽ làm chói mắt người lái đối diện làm chói mắt. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ nhằm giúp hạn chế trường hợp trên như hệ thống đèn pha thông minh, hệ thống đèn có thể di chuyển được AFS,…

Cấu tạo thấu kính của hệ thống chiếu hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô

Tiếp theo đó là nguyên lý hoạt động và cấu tạo hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô. ta hãy vào tìm hiểu nhé, mỗi 1 chức năng như đèn pha, đèn cốt hay đèn tín hiệu đều có tín hiệu mạch điện riêng phù hợp với điều kiện làm việc mà ta yêu cầu.

Cấu tạo mạch điện chiếu sáng của 1 loại xe Toyota

Các hệ thống chiếu sáng hiện đại trên ô tô hiện nay:

Với sự phát triển đột phá của các nghành công nghiệp linh kiện điện tử và các công nghệ điều khiển điện tử, hiện nay, các hệ thống chiếu sáng và tín hiệu đã được cải tiến và nâng cấp thành rât nhiều các công nghệ đèn rất xịn xò như công nghệ thay đổi góc chiếu sáng của đèn theo góc đánh lái AFS, công nghệ đèn LED hoặc hiện nay là công nghệ đèn laser rất nổi tiếng của BMW. Các tài liệu về các công nghệ đèn hiện đại sẽ được Ad cập nhật dần trên website nếu Ad kiếm được tài liệu liên quan. Các bác chờ Ad sưu tầm nhé và giờ Ad để một số công nghệ đèn đã sưu tầm được cho các bác tìm hiểu trước.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Điện thân xe và điều khiển tự động ô tô ĐH Hưng Yên

Tài liệu điện thân xe của Huyndai

Tài liệu đào tạo điện thân xe Lexus LX570

Nguyên lý hoạt động hệ thống điều hòa ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *