Tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô

85 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô:

Tài liệu về quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô sẽ cung cấp cho ta các quy trình tháo lắp các chi tiết trong hệ thống treo cũng như những hư hỏng cơ bản nhất của hệ thống.

Tuy nhiên, đối với một sinh viên kỹ thuật ô tô thì ngoài việc nhận biết hư hỏng, ta còn phải có kỹ năng giải thích được nguyên nhân giải thích được hư hỏng đó.

Để làm được việc đó, ta cần trang bị kiến thức cơ bản về kết cấu và nguyên lý hoạt động của hệ thống treo. Từ đó, ta mới có cơ sở để so sánh và từ đó kinh nghiệm sẽ sinh ra. ^_^ Đúng không nè mọi người.

Chi tiết quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô:

Trước tiên, ta sẽ đi vào phân tích các lỗi hư hỏng hay xảy ra trên hệ thống treo ô tô. Như đã nghiên cứu ở tài liệu kết cấu hệ thống treo trên ô tô ta đã biết, hệ thống treo có nhiệm vụ hấp thu và tạo ra tần số dao động phù hợp cho tài xế lẫn tất cả các chi tiết mà đặt lên hệ thống treo đó. Ví dụ như động cơ, hộp số hay cầu chủ động,… Chính vì thế, việc hư hỏng hệ thống treo sẽ làm các chi tiết dao động mạnh và có thể gây ra đập các chi tiết với mặt đường. Việc dao động như thế đồng thời tạo ra các lực không có ích làm phá hủy các chi tiết được đặt lên hệ thống treo (như các bulong giữ các chi tiết sẽ có ứng suất cắt làm gãy bulong,…).

Các hư hỏng của hệ thống treo trên ô tô

Tuy hư hỏng của hệ thống treo không nguy hiểm bằng các hư hỏng của hệ thống khác như hệ thống phanh. Việc hư hỏng hệ thống phanh hoặc tháo lắp không kỹ càng sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và có thể gây mất mạng khi đang vận hành. Nhưng, đây là hệ thống đảm bảo các chi tiết hoạt động có ổn định hay không

Sau khi phân tích về các hư hỏng, tài liệu quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô sẽ cùng ta đi vào liệt kê các quy trình tháo lắp các chi tiết của hệ thống treo ô tô.

Quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô

Tài liệu quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô phân tích tương đối chi tiết. Các bác DOWNLOAD về tìm hiểu nhé. Khá phù hợp cho chương BD – SC hệ thống treo của đồ án hoặc làm thuyết trình đề tài quy trình tháo lắp và sửa chữa hệ thống treo ô tô.

Link DOWNLOAD tài liệu:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Tài liệu hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

Hệ thống treo điện tử Self Levelling Suspension AudiA6

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *