Cấu tạo Hệ thống lái trên ô tô của Toyota

97 Likes Comment

Giới thiệu về cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota:

Cấu tạo Hệ thống lái trên ô tô của Toyota phân tích cơ bản về các chi tiết và nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô.

Đối với 1 hệ thống lái trên ô tô thường gồm các cơ cấu sau:

  1. Vô lăng lái.
  2. Trục lái.
  3. Cơ cấu lái.
  4. Hệ dẫn động lái.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota:

Trước tiên, tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu chức năng cũng như nhiệm vụ của từng chi tiết chính trong hệ thống lái ô tô.

Vô lăng là chi tiết đầu vào của hệ thống thống lái trên ô tô có nhiệm vụ điều khiển hoạt động lái của hệ thống. Là tín hiệu đầu vào của tài xế để hệ thống lái hoạt động.

Trục lái là bộ phận trung gian có nhiệm vụ kết nối vô lăng và cơ cấu lái.

Cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota – Cấu tạo trục lái của hệ thống lái trên ô tô của Toyota

Cơ cấu lái có nhiệm vụ chuyển đổi moment lái và góc quay từ vô lăng, truyền đến bánh xe thông qua thanh dẫn động lái và làm xe quay vòng.

Hệ dẫn động lái là sự kết hợp giữa thanh truyền và các tay đòn truyền chuyển động của cơ cấu lái đến bánh trước trái và phải. Thông thường ta có 2 loại dẫn động lái: Loại trục vít – thanh răng, loại bi tuần hoàn.

Cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota – Cấu tạo cơ cấu lái hệ thống lái trên ô tô của Toyota

Yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống lái trên ô tô của Toyota:

  1. Tính linh hoạt tốt: Khi xe quay vòng trên đường gấp khúc và hẹp thì hệ thống lái phải xoay được bánh trước chắc chắn, dễ dàng và êm dịu.
  2. Lực lái thích hợp: Để dễ lái hơn, nhà chế tạo thường thiết kế hệ thống lái nhẹ hơn khi ô tô hoạt động ở tốc độ thấp và hệ thống lái sẽ nặng hơn khi ô tô hoạt động ở tốc độ cao.
  3. Phục hồi vị trí êm: Phải đảm bảo việc trả vô lăng phù hợp và êm dịu.
  4. Giảm thiểu truyền các chấn động từ mặt đường lên Vô lăng.
Cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota – Hình ảnh biểu hiện lực lái có trợ lực

Tài liệu Cấu tạo hệ thống lái trên ô tô của Toyota phân tích các vấn đề trên khá chi tiết. Anh/em hãy Download về tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Giáo trình kết cấu ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu lý thuyết ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Kỹ thuật viên sửa chữa chuẩn đoán động cơ Toyota

Góc đặt bánh xe trên ô tô của Toyota

Tài liệu mang tính chất chia sẻ, được sưu tầm trên các diễn đàn. Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bản quyền.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *