Tài liệu đào tạo về động cơ HCCI trên ô tô

57 Likes Comment
Tổng quan về động cơ HCCI trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu đào tạo về động cơ HCCI trên ô tô:

Tổng quan về động cơ HCCI trên ô tô
Tổng quan về động cơ HCCI trên ô tô

Tài liệu đào tạo về động cơ HCCI trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu một dạng động cơ khá độc đáo đã từng được sử dụng trên ô tô và ở thời điểm đó cũng không ít lời khen về loại động cơ này. Đó là động cơ HCCI – Một đạng động cơ lai giữa động cơ SI (Động cơ xăng) và động cơ CI (Động cơ Diesel).

Nội dung Tài liệu đào tạo về động cơ HCCI trên ô tô:

Giới thiệu tổng quan về động cơ HCCI trên ô tô:

Động cơ HCCI trên ô tô được hiểu như một động cơ có cả 2 đặc tính quá trình cháy của cả động cơ xăngđộng cơ Diesel. Tất nhiên, không phải hầu hết tất cả các trường hợp động cơ HCCI đều hoạt động ổn định cả nhất là khi động cơ mới khởi động. Hầu hết động cơ HCCI đều có 2 chế độ hoạt động, 1 là hoạt động theo chế độ động cơ đốt trong truyền thống và 2 là hoạt động ở chế độ HCCI giúp giảm thiểu khí thải và một phần nào đó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.

So sánh quá trình cháy giữa các động cơ trên ô tô
So sánh quá trình cháy giữa các động cơ trên ô tô

Chu trình hoạt động của động cơ HCCI trên ô tô:

Chu trình hoạt động của động cơ HCCI trên ô tô
Chu trình hoạt động của động cơ HCCI trên ô tô

Thật ra thì chu trình hoạt động của động cơ HCCI trên ô tô cũng gần với lại chu trình hoạt động của động cơ xăng (Chu trình Otto). CHính vì thế, hầu hết các động cơ HCCI đều được trang bị dựa trên tính năng của động cơ xăng. Như đã trình bày ở trên, động cơ HCCI sẽ giúp giảm thiểu phát thải do nhiệt độ trong buồng cháy động cơ sẽ thấp hơn so vơi động cơ SI thông thường – Một yếu tố cực kỳ cân thiết để giảm thiểu NOx trong khí thải. Yếu tố thứ hai đó là lượng hòa khí được cháy dần đến khi cạn kiệt và hạn chế được lượng HC chưa cháy sạch so với động cơ SI thông thường là gì cháy dư cứ … tống hết ra ngoài cho sạch.

Diễn biến quá trình cháy trên động cơ HCCI trên ô tô
Diễn biến quá trình cháy trên động cơ HCCI trên ô tô

Nói chung, Ad không nghiên cứu về loại động cơ này nhiều nên các bác lấy về tìm hiểu thêm hén. Chứ …. Ad cũng mù tịt huhuhu.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu Lý thuyết động cơ đốt trong Nguyễn Duy Tiến

Lý thuyết động cơ đốt trong ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu đào tạo khái quát về động cơ xăng trên ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *