Hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô

70 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô:

Tổng quan tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh ô tô

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân hư hỏng cũng như các quy trình sửa chữa để khắc phục các hư hỏng hoặc tháo lắp để thay thế các chi tiết trong hệ thống phanh.

Hệ thống phanh cũng là 1 chi tiết trong các hệ thống gầm ô tô có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc điều chỉnh tốc độ theo ý muốn của tài xế. Chính vì thế, những hư hỏng trong hệ thống phanh khi đang vận hành rất nguy hiểm và quá trình bảo dưỡng tháo lắp HT phanh cũng phải rất cẩn thận.

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô:

Tài liệu ban đầu sẽ liệt kê ra những hư hỏng và nguyên nhân gây ra hư hỏng đó. Từ đó, để ta có cái nhìn tổng quát về những hư hỏng và sự hao mòn chi tiết phổ biến của các chi tiết trong hệ thống phanh.

Nguyên nhân hư hỏng của các chi tiết trong hệ thống phanh

Tuy nhiên, để hiểu được nguyên nhân hư hỏng cũng như cách khắc phục hoàn toàn hư hỏng đó đòi hỏi ta phải nắm rõ về kết cấu cũng như nguyên lý làm việc của hệ thống phanh trên ô tô. Từ đó, ta mới có cái nhìn tổng quan để nhận xét đâu là những lỗi gốc rễ cần phải khắc phục và đâu là những lỗi kéo theo từ các chi tiết khác. Ví dụ, khi phát hiện là xe bị mất khả năng phanh. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều chi tiết khác nhau như bị rò rỉ đường ống, Xylanh kép không hoạt động hay Xylanh phanh bánh xe bị hư hỏng hoặc cũng có thể là do các cơ cấu cơ khi để truyền lực từ bàn đạp tới người lái bị hư hỏng. Chính vì thế, ta phải xác định rõ đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mất dầu phanh, do 1 lỗi trong 1 chi tiết hay do nhiều hư hỏng trong các chi tiết khác nhau,…

Sau khi sửa chữa hệ thống phanh hoàn tất, còn 1 công đoạn vô cùng quan trọng mà tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô có đề cập đó chính là giai đoạn xả khí ra khỏi hệ thống phanh. Như ta đã tìm hiểu ở kết cấu hệ thống phanh trên ô tô, Dầu phanh là môi chất không nén được, nếu để khí lọt vào trong hệ thống thì khi người lái bàn đạp vô tình sẽ có một khoảng chứa các phân tử không khí nén được làm giảm hiệu quả phanh.

Hướng dẫn xả khí hệ thống phanh trên ô tô

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô liệt kê rất chi tiết. Khá là phù hợp cho các bác nào đang làm đồ án thiết kế hệ thống phanh hay làm thuyết trình bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh trên ô tô nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Kết cấu hệ thống phanh khí nén trên ô tô

Hệ thống phanh cảm ứng Sensotronic của Mercedes Benz

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên ô tô Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *