Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi

74 Likes Comment
Cấu tạo cụm chi tiết biến mô thủy lực trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi

Giới thiệu Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi:

Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về hộp số tự động có cấp AT trên các dòng xe được Audi phân phối. Tài liệu của Audi thì Ad rất thích ở chỗ đó là hình ảnh minh họa rất cụ thể và cách diễn đạt cũng cực kỳ dễ hiểu. Các bác cùng Ad tìm hiểu trước nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi:

Giới thiệu sơ lược về cấp số truyền và moment xoắn đầu ra trục thứ cấp hộp số:

Khái quát về tỷ số truyền và sự cần thiết của hộp số trên ô tô
Khái quát về tỷ số truyền và sự cần thiết của hộp số trên ô tô

Trước tiên, Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về lý do và sự cần thiết về vai trò của hộp số trên ô tô. Như các bác đã biết, nếu muốn tăng tốc độ ô tô lên thì phải giảm lực kéo sinh ra từ động cơ xuống và ngược lại, moment xoắn chỉ cần thiết khi ô tô di chuyển ở tốc độ thấp để tăng tính cơ động. Các yếu tố trên phải liên tục lặp đi lặp lại theo từng điều kiện vận hành của ô tô trên đường. Chính vì thế, việc sang số khi ô tô đứng yên là vô nghĩa và đó tạo nên sự khác biệt rất nhiều của hộp số trên ô tô so với hộp số giảm tốc trên các máy cơ khí gia công thông thường.

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về khái niệm tỷ số truyền và sự ảnh hưởng của tỷ số truyền đến tính năng động học của ô tô. Các bác có thể lấy tài liệu về đọc thêm hén.

Cấu tạo và chức năng của hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi:

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về chức năng hoạt động cũng như cấu tạo của hộp số tự động có cấp AT. Như các bác đã tìm hiểu về hộp số có cấp MT trên ô tô rồi thì việc sang số và ngắt cụm chi tiết ly hợp hoàn toàn đươc thực hiện bởi người lái. Thì hộp số tự động có cấp AT sẽ tự động thực hiện các thao tác trên dựa theo các tín hiệu như là tốc độ động cơ, tốc độ các bánh xe,… Và đây rõ ràng là các thế mạnh vượt trội của hộp số tự động AT so với hộp số cơ khí có cấp thông thường. Chính vì thế, các nhà sản xuất ô tô đã nghiên cứu và phát triển hộp số có cấp AT thành nhiều thế hệ khác nhau như hộp số 9-TRONIC trên Mercedes Benz, Hộp số AT 10 cấp trên ô tô Ford Everest 2018 hay thậm chí là các hộp số biến thể như hộp số ly hợp kép DCT hay hộp số vô cấp CVT.

Cấu tạo cụm chi tiết biến mô thủy lực trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo cụm chi tiết biến mô thủy lực trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo cụm chi tiết Bánh răng hành tinh trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo cụm chi tiết Bánh răng hành tinh trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo bộ điều khiển điện tử ECT trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo bộ điều khiển điện tử ECT trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo Hệ thống thủy lực trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi
Cấu tạo Hệ thống thủy lực trên hộp số tự động AT trên ô tô Audi

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo từng chi tiết trong hộp số tự động có cấp AT như Bộ biến mô thủy lực, Cụm chi tiết bánh răng hành tinh và các ly hợp để thực hiện đóng – nhả các thành phần trong đó, bộ điều khiển hộp số ECT và cuối cùng là các hệ thống thủy lực trong bộ điều khiển. Các bác lấy Tài liệu đào tạo hộp số tự động có cấp AT trên ô tô Audi về tham khảo thêm hén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu thuyết trình hộp số tự động AT ô tô

Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz

Cấu tạo hộp số tự động AT ô tô KIA

Cấu tạo hộp số tự động AT 8 cấp trên ô tô Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *