Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô

66 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô:

Tài liệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô sẽ giúp ta tìm hiểu sơ lược về cấu tạo hộp số vô cấp CVT đươc trang bị trên ô tô.

Để Ad giới thiệu sơ vè hộp số vô cấp CVT nhé. Như các hộp số khác, Hộp số là 1 bộ phận trong hệ thống truyền lực và cũng như các loại hộp số khác Hộp số CVT cũng đóng vai trò thay đổi tỷ số truyền theo từng chế độ tải của động cơ để đảm bảo lực kéo phù hợp được truyền đến từng bánh xe.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô – Sơ đồ cáu tạo hộp số thường

Nội dung tài liệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô:

Tài liệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT giúp ta tìm hiểu sơ về nguyên lý thay đổi tỷ số truyền trên hộp số. Thay vì như các hộp số truyền thống, việc thay đổi tỷ số truyền trên các bánh xe được thực hiện bằng tay (Hộp số thường) hay tự động (Hộp số thủy lực AT hay hộp số trang bị ly hợp kép DCT). Thì hộp số CVT thay đổi tỷ số truyền bằng cách thay đổi đường kính của các bánh đai. Chính vì 2 Pulley có thể thay thay đổi được đường kính một cách liên tục, ta có thể tạo ra vô số tỷ số truyền theo sự tăng giảm của đường kính các cặp Pulley. Đây là nguyên lý thay đổi tỷ số truyền cơ bản trong hộp số.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô – Sơ đồ cấu tạo hộp số CVT

Hộp số nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm. Đối với CVT thì ta rõ ràng thấy chỉ được trang bị hầu hết trên các dòng xe có dung tích xylanh nhỏ, công suất thấp do đây là nhược điểm vô cùng lớn của CVT đó chính là bộ truyền đai không thể truyền 1 công suất quá lớn. Bên cạnh đó, mặc dù hiện nay ta đã chuyển sang sử dụng đang đẩy thay cho đai kéo nhưng sự trượt trên dây đai vẫn là 1 vấn đề nan giải.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT ô tô – Mô tả nguyên lý hoạt động hộp số CVT

Tài liệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT phân tích khá chi tiết. Các bác lấy về tìm hiểu nhé và Ad xin chia sẻ đây là tài liệu Ad soạn và sưu tầm, Các bác Share nhớ để lại Nguồn: Tailieuoto.vn hay Tên Ad nhén không Ad buồn Ad bỏ nghề hihi.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cấu tạo ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Hộp số tự động 9-TRONIC của Mercedes- Benz

Hộp số vô cấp CVT sử dụng trên Audi

Hộp số tự động U660E của Toyota Camry

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *