Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai

89 Likes 2 Comments

Giới thiệu về tài liệu đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai:

Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai - Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu GDI
Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai – Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu GDI

Tài liệu Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai sẽ giúp ta hiểu về cấu tạo các chi tiết và chức năng của các chi tiết trong hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai.

Như ta đã tìm hiểu, hệ thống phun xăng trực tiếp được lấy ý tưởng từ hệ thống phun dầu điện tử có thanh tích áp Commonrail dựa trên sự cải tiến của hệ thống phun xăng điện tử thông thường EFI. Giúp cho động cơ phun xăng trực tiếp GDI hoạt động tối ưu hơn về tải cũng như suất tiêu hao nhiên liệu ở dải tốc độ trung bình và thấp.

Nội dung chi tiết tài liệu Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai:

Tổng quan về hệ thống phun xăng trực tiếp GDI:

 Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai - Sơ đồ cấu tạo hệ thống điều khiển phun xăng GDI
Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai – Sơ đồ cấu tạo hệ thống điều khiển phun xăng GDI

Trước tiên tìm hiểu về tài liệu Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai, Ad sẽ sơ lược về hệ thống phun xăng trực tiếp GDI được sử dụng hiện nay. Như ta đã biết, hệ thống phun xăng điện tử EFI được cải tiến theo nhiều loại, từ trước bướm ga đến phun độc lập cho từng máy để tận dụng được sự xoáy lốc giúp quá trình hòa trộn tốt hơn. Thế nhưng vẫn không thể giảm thiểu được tác động của áp suất chân không sau bướm ga của đường ống nạp làm cản trở chuyển động của Piston khi bướm ga mở 1 phần.

Nhận thấy được ưu điểm của hệ thống nhiên liệu Diesel. Nên hiện nay, các kỹ sư ô tô đã phát triển hệ thống phun xăng điện tử theo nguyên lý hoạt động của hệ thống phun dầu điện tử. Là chỉ đốt cháy nhiên liệu ở 1 phần nhất định (Cụ thể là xung quanh Bougie) để cải thiện quá trình cháy ở phạm vi tải thấp và trung bình.

Cấu tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI trên Huyndai:

 Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai - Hệ thống điều khiển phun xăng GDI
Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai – Hệ thống điều khiển phun xăng GDI

Tài liệu Đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai liệt kê về kết cấu đặc trưng của hệ thống phun xăng trực tiếp GDI trên các động cơ Huyndai. Các kết cấu chi tiết của hệ thống phun xăng trực tiếp GDI trên các động cơ Huyndai cụ thể gồm 4 chi tiết chính:

  • Bơm nhiên liệu cao áp.
  • Vòi phun nhiên liệu.
  • Thanh tích áp
  • ECM (Electronic Control Module)

Sơ lược về nguyên lý hoạt động hệ thống phun xăng trực tiếp GDI. Với các cảm biến cung cấp tình trạng vận hành của động cơ. ECM sẽ tính toán nên vận hành ở chế độ nào của hệ thống phun xăng trực tiếp GDI (Vận hành chế độ hòa khí phân lớp hay chế độ hòa khí đồng nhất). Từ đó, sẽ tính toán lượng phun phù hợp phun vào động cơ giúp giảm thiểu suất tiêu hao nhiên liệu đồng thời có thể nâng công suất động cơ lên.

Tài liệu đào tạo hệ thống phun xăng trực tiếp GDI Huyndai phân tích về kết cấu chi tiết. Chứ không đi sâu vào phân tích nguyên lý hoạt động hệ thống phun xăng trực tiếp. Để tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và chế độ vận hành của GDI. Ta hãy vào bài viết hệ thống phun xăng trực tiếp GDI để tìm hiểu.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Đào tạo động cơ N20 trang bị trên BMW Series 5

Tài liệu đào tạo động cơ Alpha 1.6L của Huyndai

Đào tạo động cơ trang bị trên Huyndai Elantra

Kết cấu hệ thống phối khí trên ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *