Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong

79 Likes Comment

Giới thiệu về Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong:

Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong – Mục lục

Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong sẽ giúp ta ôn lại các kiến thức liên quan đến hệ thống máy phát của động cơ. Đồng thời, hướng dẫn ta quy trình tính toán chọn công suất máy phát phù hợp cho các chế độ tải của động cơ đốt trong để đảm bảo các hệ thống hoạt động theo đúng yêu cầu ban đầu và không làm Acquy tiêu tốn điện năng quá nhiều trong 1 thời gian quá dài.

Nội dung chi tiết Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong:

Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong – Các tiêu thụ cơ bản trên ô tô

Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong sẽ phân tích về nguyên lý làm việc cũng như các chi tiết cấu thành hệ thống cung cấp điện trên động cơ đốt trong. Cụ thể, hệ thống cung cấp điện gồm có máy phát xoay chiều được dẫn động bởi trục khuỷu tạo ra dòng điện xoay chiều thông qua một chi tiết có tên gọi là bộ chỉnh lưu để đưa về dòng 1 chiều và cuối cùng là thông qua chi tiết bộ điều áp (Bộ điều chỉnh điện áp) để đưa dòng điện nạp vào trong Acquy khởi động.

Nếu ta không có các chi tiết như bộ chỉnh lưu hay bộ điều áp thì các thiết bị điện trên ô tô sẽ bị hư hỏng gần hết (Do trục khuỷu không thể quay đều trong tất cả chế độ vận hành của nó dẫn dến điện áp tạo ra bởi máy phát cũng chênh lệch quá nhiều, điều này rất có hại cho các thiết bị điện do nó tạo ra hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dương và mass thay đổi liên tục).

Sau khi tìm hiểu về các chi tiết trong hệ thống cung cấp điện. Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong sẽ hướng dẫn ta tính toán và chọn công suất máy phát cho phù hợp với lượng tiêu thụ điện năng của động cơ vận hành.

Đồ án tính toán trang bị điện động cơ đốt trong – Phân tích hệ số sử dụng các thiết bị điện trên ô tô

Nếu ta chưa tìm hiểu về cấu tạo cũng như hệ thống cung cấp điện động cơ. Ad khuyên các bác nên tìm hiểu trước để đọc tài liệu để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Link Tài liệu giáo trình về hệ thống cung cấp diện và tài liệu đào tạo hệ thống cung cấp điện Toyota Ad để đây nhé.

Đây là tài liệu Ad sưu tầm trên mạng. Nên mọi người tham khảo phải có chọn lọc nhé. Đừng bê nguyên xi vào đồ án mình do chắc chắn sẽ có sai sót đó.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Bài giảng tính toán thiết kế động cơ đốt trong

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Giáo trình điện động cơ và ô tô ĐH Hưng Yên

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *