Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai

62 Likes Comment
Cấu tạo các chi tiết cơ bản trên hệ thống truyền lực 4WD trên ô tô Huyndai

Giới thiệu Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai:

Tổng quan về hệ thống thống truyền lực 4WD trên ô tô
Tổng quan về hệ thống thống truyền lực 4WD trên ô tô

Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai sẽ giúp các bác tìm hiểu về tính năng dẫn động 4 bánh 4WD trên ô tô Huyndai. Giúp các bác có cái hình dung rõ hơn về cấu tạo của các hệ thống dẫn động 4WD của các hãng so với tài liệu chuyên nghành được học tập trong trường lớp.

Nội dung Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai:

Sơ lược về động học ô tô và sự cần thiết của hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô:

Khái quát sự phân bố tải trọng lên các cầu trên hệ thống truyền lực trên ô tô
Khái quát sự phân bố tải trọng lên các cầu trên hệ thống truyền lực trên ô tô

Như chúng ta đã tìm hiểu ở các môn học lý thuyết ô tô thì khi tăng hoặc giảm tốc sẽ làm sự phân bố tải trọng lên các cầu thay đổi. Sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng một phần đến tính năng động học của ô tô như chúng ta thấy thì khi ta tăng tốc tải trọng sẽ phân bố hầu hết lên cầu sau do lực quán tính chính vì thế khả năng tăng tốc của các ô tô cầu sau sẽ thường tốt hơn so với ô tô cầu trước do ở thời điểm đó ô tô nhận được lực bám nhiều hơn từ đó cho phép ô tô nhận lực kéo nhiều hơn (Trong chủ đề động lực học theo phương dọc trục của môn học lý thuyết ô tô).

Chính vì thế, để đảm bảo tận dụng được tối đa lực bám của ô tô và mặt đường. Ta cần có thể sử dụng lực kéo ở cả 4 bánh để đảm bảo lực kéo được tận dụng tối ưu nhất và đó là lý do cần thiết nhất để hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD được đặt lên bàn nghiên cứu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai:

Cấu tạo các chi tiết cơ bản trên hệ thống truyền lực 4WD trên ô tô Huyndai
Cấu tạo các chi tiết cơ bản trên hệ thống truyền lực 4WD trên ô tô Huyndai

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai giúp ta tìm hiểu về cấu tạo các chi tiết và nguyên lý hoạt động của nó trong hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai. Ngoài tính năng là giúp ô tô có thể tối ưu được lực kéo của động cơ xuống bánh xe thì hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô còn có một tính năng cũng quan trọng không kém đó chính là giúp ô tô thoát khỏi các địa hình có điều kiện khắc nghiệt như là đường bùn lầy nhiều, dốc cao,… Khi đó, hệ thống dẫn động 4WD sẽ hoạt động như một tính năng tạm thời, cần thì người lái có thể gài khớp 2 cầu để giúp ô tô có thể dễ dàng vượt qua chướng ngại vật và khi di chuyển trên đường bằng phẳng thì người lái có thể chuyển về chế độ chuyển động cầu đơn để tối đa tính năng ổn định và êm dịu cho người lài và hành khách trong xe.

Sơ đồ cấu tạo các chi tiết cơ bản trên hệ thống truyền lực 4WD trên ô tô Huyndai Santafe
Sơ đồ cấu tạo các chi tiết cơ bản trên hệ thống truyền lực 4WD trên ô tô Huyndai Santafe

Ngoài ra, Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai còn giúp ta tìm hiểu rất sâu về cấu tạo các chi tiết cũng như tính năng của hệ thống dẫn động 4WD cũng như các hư hỏng thường gặp và các thao tác khắc phục. Các bác lấy Tài liệu đào tạo hệ thống dẫn động 4WD trên ô tô Huyndai về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Kết cấu hệ thống truyền lực hai cầu chủ động 4WD và AWD Toyota

Hệ thống truyền lực 4-MOTION với ly hợp Haldex ô tô Volkswagen

Cấu tạo hệ thống truyền lực 4MOTION trên Touareg 2011

Cấu tạo Hệ thống truyền lực Xdrive trên ô tô BMW

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *