Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô

67 Likes Comment
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô Hybrid

Giới thiệu Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô:

Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và các chức năng cơ bản của động cơ Hybrid trên ô tô. Các bác cùng Ad vào tìm hiểu sơ qua trước nhé.

Nội dung Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô:

Trước tiên, Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô sẽ giúp các bác hiểu về nguyên lý hoạt động tổng thể của động cơ Hybrid. Thay vì sử dụng một động cơ đốt trong hiệu suất thấp (hiệu suất nhiệt của động cơ đốt trong chỉ quanh quần đâu đó 30% thôi) và còn phải thích ứng với từng chế độ tải khác nhau. Các nhà sản xuất ô tô đã suy nghĩ là sử dụng động cơ điện để hạn chế các nhược điểm trên của động cơ đốt trong, đưa động cơ đốt trong thành động cơ thuần để cung cấp điện.

Sơ đồ cấu tạo ô tô Hybird dạng nối tiếp
Sơ đồ cấu tạo ô tô Hybird dạng nối tiếp
Sơ đồ cấu tạo ô tô Hybird dạng song song và hỗn hợp
Sơ đồ cấu tạo ô tô Hybird dạng song song và hỗn hợp

Các bác cũng có thể thấy một nhược điểm của động cơ đốt trong đó chính là có quá nhiều điều kiện vận hành khác nhau dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết (như chế cầm chừng, Hòa khí sẽ phải đậm đặc hơn so với hệ số dư lượng không khí lamda lý tưởng,…) Thế nhưng, đối với động cơ điện thì việc điều chỉnh moment đầu ra của motor điện khá dễ dàng là chỉ cần thay đổi cường độ dòng điện I là được. Đó cũng chính là lý do động cơ điện đang dần chiếm ưu thế hơn so với động cơ đốt trong. Điểm mạnh thứ 2 của động cơ điện chính là hiệu suất động cơ điện khá cao (Thường là trên 80, 90%) so với một động cơ đốt trong thì rõ ràng đây là lợi thế hông thể chối cãi.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô Hybrid
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô Hybrid

Thế nhưng, động cơ Hybrid hay động cơ điện vẫn còn gặp một vấn đề khá lớn đó chính là vấn đề tích trữ năng lượng. Vật liệu để làm bình Acquy cao áp có giá thành tương đối cao đồng thời vẫn chưa thể đảm bảo an toàn điện cho các bình Acquy có điện áp cao như vậy. Các bác lấy Tài liệu BOSCH về động cơ Hybrid trên ô tô về tham khảo thêm hen. Ad thì không giỏi mấy môn này lắm hihi.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động động cơ Hybrid

Bộ phân chia công suất (PSD) trên động cơ Hybrid

Tài liệu đào tạo Ô tô Audi Q7 Hybrid e-tron

Đào tạo Xe Audi A6 và A8 sử dụng động cơ Hybrid

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *