Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH

53 Likes 4 Comments

Giới thiệu tài liệu Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH:

Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH là tài liệu dành cho bác nào muốn tìm hiểu chuyên sâu về công nghệ này.

Tài liệu của BOSCH về các hệ thống điều khiển điện tử đều rất chuyên sâu. Từ nguyên lý điều khiển cho đến việc tính toán cũng đầy đủ cơ sở lý thuyết cho các bác nghiên cứu. Mà để Ad giới thiệu sơ sơ về nó cho các cậu nắm nhén.

Nội dung tài liệu Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH:

Tài liệu Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH trước tiên sẽ nói sơ về cấu tạo sơ bộ cũng như chức năng hoạt động của công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô.

Mà để Ad giới thiệu sơ về hệ thống trên nhé. Hệ thống Adaptive Cruise Control còn gọi tắt là ACC là hệ thống tự động giữ khoảng cách với xe phía trước và sau mà người lái không cần can thiệp. Nói dễ hiểu hơn, nếu ta cài đặt cho ô tô chạy với tốc độ 80km/h và khoảng cách phía trước xe là 32m thì xe mình sẽ giữ khoảng cách đúng với phía trước là 32m. Khi khoảng cách ngắn hơn thì hệ thống ACC sẽ tự động can thiệp vào hệ thống truyền lực và hệ thống phanh để tăng hoặc giảm tốc độ giúp giữ khoảng cách phù hợp.

Chính vì thế, tính năng quan trọng nhất của hệ thống ACC là các hệ thống radar sóng âm để đo khoảng cách. Khi hệ thống này có hư hỏng thì tất cả tính năng của ACC đều ngừng hoạt động. Còn cách đo khoảng cách bằng sóng âm thì đơn giản lắm. Nó như bài học tính quãng đường khi biết thời gian và vận tốc ấy mà. Khi sóng âm phát ra sẽ có vận tốc xác định và khi va vào xe phía trước sẽ có sóng âm đi về. Từ đó ta có thể đo được thời gian đi hết quãng đường đó thì ta đã tính ra được khoảng cách rồi.

Tài liệu Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH còn rất nhiều các điều hay trong đó. Không chỉ là cách xác định khoảng cách mà nguyên lý điều khiển. Cách can thiệp vào hệ thống truyền lực hay hệ thống phanh và can thiệp ra sao cũng được tài liệu Công nghệ Adaptive Cruise Control ACC trên ô tô BOSCH liệt kê rất rõ ràng. Các bác lấy về tìm hiểu nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Công nghệ tăng áp Turbo trên ô tô

Hệ thống cân bằng điện tử ESP trên ô tô

Công nghệ phun xăng trực tiếp GDI trên ô tô

Công nghệ Allroad Quattro trên các dòng xe Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *