Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh

68 Likes Comment

Giới thiệu về đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh:

Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh của một anh sinh viên nào đó (Ad không biết do lấy từ mạng về) sẽ liệt kê các quy trình và bước tính toán nhiệt và hệ thống phát lực động cơ đốt trong. Rất hữu ích dành cho các bác đang chuẩn bị làm đồ án động cơ hoặc các bác chuẩn bị đọc trước để có thể làm đồ án hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trước khi vào tìm hiểu các quy trình tính toán của Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh thì yêu cầu đầu tiên là ta phải nắm vững về kết cấu cũng như các chi tiết cần tính toán trong hệ thống phát lực hay cả các hệ thống động cơ đốt trong. Sau đó, thì ta phải nắm rõ kiến thức về Tính toán nhiệt chu trình công tác động cơ đốt trong mà ta đã được tìm hiểu trong môn học lý thuyết động cơ đốt trong.

Nội dung Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh:

Trong tất cả hệ thống trong động cơ đốt trong, phải nói thiết kế hệ thống phát lực chính là bước phức tạp nhất và là hệ thống khó khăn nhất trong tất cả hệ thống trong động cơ đốt trong.

Bước đầu tiên trong tính toán và thiết kế hệ thống phát lực chính là chọn thông số cơ bản hay còn gọi là chọn tham số thiết kế mẫu theo một động cơ mẫu nào đó. Sau đó thì ta sẽ bắt đầu tinh toán nhiệt chu trình công tác mà ta đã được tìm hiểu ở lý thuyết động cơ đốt trong. Tính toán nhiệt chu trình công tác động cơ gồm 4 công đoạn tương ứng với 4 kỳ công tác của động cơ đốt trong gồm:

  • Tính toán chu trình nạp.
  • Tính toán chu trình nén.
  • Tính toán nhiệt phát ra trong quá trình cháy.
  • Tính toán quá trình giản nỡ

Sau đó ta sẽ tính toán các thông số cơ bản của chu trình công tác động cơ đốt trong như tính toán công chỉ thị, áp suất chỉ thị, Tổn thất cơ giới,…

Sau khi tính toán tất cả các chi tiết ta sẽ xây dựng đường cong áp suất trên quá trình giãn nở để vẽ được biểu đồ công tác của động cơ mà ta khảo sát.

Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong – Đồ thị công chỉ thị

Tiếp theo Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh sẽ tính toán động học và động lực học. Đây là phần cơ bản để tính toán thiết kế các chi tiết của hệ thống phát lực động cơ đốt trong và là cơ sở để vẽ đồ thị công chỉ thị P-V.


Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong – Đồ thị áp suất chỉ thị

Và cuối cùng là các quy trình tính toán và thiết kế hệ thống phát lực động cơ đốt trong. Đồ án hệ thống phát lực động cơ đốt trong ĐH SPKT Vinh tính toán cũng khá chi tiết. Cộng với các giáo trình thiết kế tính toán động cơ đốt trong sẽ giúp ta làm đồ án thiết kế dễ dàng hơn.

Đồ thị tổng moment của 1 xylanh

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Bài giảng tính toán thiết kế động cơ đốt trong

Đồ án khai thác động cơ 1NZ – FE trên xe Toyota Vios 2007

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Tài liệu lý thuyết ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *